Mamibabi     Thai giáo     Thai giáo cơ bản     Mẹ bầu nên giao tiếp với em bé của mình như thế nào?

Mẹ bầu nên giao tiếp với em bé của mình như thế nào?

5/5 (230 đánh giá)
Mẹ bầu nên giao tiếp với em bé của mình như thế nào?

Các chuyên gia khuyên rằng các bà mẹ mang thai phải chú ý đến sự tương tác với thai nhi như một hình thức chăm sóc sức khỏe khi mang thai. Chẳng hạn như nói chuyện với em bé, tập thể dục khi mang thai, vuốt ve, chạm vào bụng bầu...

1. Giao tiếp ngôn ngữ

Nghiên cứu y học cho thấy cha mẹ thường nói chuyện với bé sẽ thúc đẩy sự phát triển trí não của chúng và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển tốt về ngôn ngữ và trí thông minh sau khi sinh.

Sau 5 tháng đầu mang thai là thời gian tốt nhất để người mẹ mang thai giao tiếp với em bé. Lúc này, mẹ bầu có thể nói chuyện nhiều hơn với bé. Mẹ có thể nói với bé những gì bạn đang làm bằng lời bất cứ lúc nào, mô tả những điều tốt đẹp bạn nhìn thấy và bạn có thể chọn hát hoặc đọc cho bé nghe.

2. Tập thể dục

Tập thể dục đúng cách khi mang thai không chỉ giúp giảm áp lực và ổn định tâm trạng của mẹ bầu mà còn tăng lượng máu cung cấp cho thai nhi, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Các bà mẹ mang thai có thể đi ngoài trời hoặc trong công viên và hít thở nhiều không khí trong lành, điều này có lợi cho sự phát triển của xương thai nhi và ngăn ngừa bệnh xương khớp cho thai phụ.

3. Chạm và giao tiếp

Chạm vào em bé không chỉ là một kiểu giao tiếp mà còn có thể thúc đẩy sự phát triển về thể chất và tinh thần của em bé, giúp em phát triển khỏe mạnh hơn và cũng hữu ích cho sự phát triển sớm của trí thông minh của em bé.

Bằng cách chạm vào thai nhi, thông tin giữa mẹ và con được truyền đạt, và cảm xúc cũng được trao đổi, điều này kích thích sự nhiệt tình của chuyển động của thai nhi và thúc đẩy sự phát triển của các chuyển động sau sinh. Các hành động như lật người, nắm, giữ, bò, ngồi, đứng, đi lại, v.v., có thể xuất hiện sớm hơn ở những em bé được mẹ "chạm" vào khi mang bầu.

4. dinh dưỡng

Sự phát triển não bộ của thai nhi sẽ bị ảnh hưởng bởi lượng dinh dưỡng của mẹ bầu. Đặc biệt, ở tuần 37 của thai kỳ cho đến khi em bé khoảng hai tuổi, chất lượng dinh dưỡng có ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển trí não của em bé. Khi mang thai, mọi dinh dưỡng của mẹ đều truyền qua dây rốn. Việc truyền sang thai nhi cũng sẽ khiến thai nhi học cách nuốt và thậm chí mút tay vì hành động nhai của mẹ bầu. Đây cũng là cách giao tiếp trực tiếp nhất giữa mẹ và con.

Để thai nhi hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe, việc lựa chọn thực phẩm phù hợp là rất cần thiết. Các bà mẹ mang thai nên tránh dùng bất kỳ thực phẩm nào có thể gây hại cho em bé. Ngoài ra, bạn phải chú ý đến lượng axit folic trước khi mang thai.

Đánh giá
5 / 5
Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Nhận ngay 3,000+ hoạt động Thai giáo và Giáo dục sớm

Hơn 3,000+ hoạt động thai giáo

Khóa học Thông minh sớm, vận động sớm

Truyện, nhạc, game, truyện tranh, thơ thai giáo

Cộng đồng tin cậy, hỏi gì đáp nấy
Chỉ mất 5 giây để gia nhập cộng đồng 1 triệu+ mẹ thông thái nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

Cùng chuyên mục
Học thai giáo miễn phí có thật sự tốt như những lời đồn thổi?

Thai giáo cho bé: Kiến thức "siêu dễ nhớ" cho mẹ mới bắt đầu

Thai giáo lừa đảo: Mẹ đọc ngay để tránh mất tiền oan

Tinh hoa thai giáo thế giới: Mẹ Việt hãy “học ngay kẻo lỡ”

Thai giáo hôm nay, thiên tài ngày maiThảo luận