Truyện thai giáo: Diều bướm

4.7/5 (488 đánh giá)

Truyện thai giáo dưới đây kể về một chú ếch thông minh đã tìm ra cách giúp diều bướm thoát khỏi thung lũng. Bố mẹ và bé yêu hãy cùng đọc truyện để xem chú ếch đã làm thế nào nhé.

Truyện thai giáo: Diều bướm

Đọc truyện thai giáo “Diều bướm”

Một hôm, chú ếch con bò lên một vách đá cao cao. Phía dưới vách đá là thung lũng sâu. Bỗng nhiên, chú ếch phát hiện, trong thung lũng có một cái diều bướm đang bị gió thổi bay lên, bay xuống.

Khi cái diều bị gió thổi đến bên cạnh chú ếch, diều thét to: “Giúp tôi với, tôi muốn dừng lại!”. Chú Ếch mở to mắt nhìn kỹ. Cuối cùng chú nhìn thấy sợi dây nhỏ phía dưới cái diều. Nhưng chú vẫn chưa kịp đưa tay ra thì diều đã bị gió cuốn đi mất.

Diều chao đảo một vòng trong thung lũng, rồi lại bị gió thổi đến trước mặt ếch. Lúc này, động tác của ếch rất nhanh, chỉ trong chốc lát chú đã nắm được dây diều.

Nhưng, cơ thể ếch quá nhẹ, không giữ lại được diều bướm, bản thân ếch lại bị diều bướm kéo lên không trung. “Thôi thế là xong, mình sẽ phải bay lượn trong thung lũng 1 vạn năm, mãi mãi không bao giờ về được nhà!”, diều bướm khóc ầm lên.

“Đừng khóc nữa, chúng ta sẽ có cách!” Chú ếch con là một nhà du lịch, hiểu biết rất nhiều. Chú đã từng đi đến nhiều nơi, lại rất dũng cảm. Quả nhiên, chẳng bao lâu sau chú nghĩ ra một cách hay. Chú men theo dây diều bò một mạch lên tận khung của diều. Sau đó, thuận theo hướng gió, lúc thì chú leo sang bên trái của khung diều, lúc thì chú lại leo sang bên phải của khung diều.

Diều bướm phát hiện thấy mình đang bay ra ngoài thung lũng. “À, ta biết rồi, ngươi coi ta như một cái máy bay!” - Diều bướm khoái chí kêu lên“ - Thật là thú vị, ta sẽ mãi mãi ở bên ngươi” và như vậy, diều bướm và ếch trở thành đôi bạn tốt, không bao giờ xa nhau, chúng cùng nhau đi du lịch khắp nơi.

Bài học từ truyện thai giáo “Diều bướm”

Chú ếch tốt bụng không những không kéo được diều xuống mà còn để mình rơi vào hoàn cảnh hiểm nguy. Nhưng, ếch con biết tuỳ cơ ứng biến, dùng biện pháp bay theo chiều gió, cuối cùng mang theo cả diều bướm rời khỏi thung lũng. Trong lúc khó khăn, khả năng ứng biến thông minh là điều rất quan trọng, giúp cải thiện tình hình từ xấu trở nên tốt hơn.

Đọc truyện và thơ thai giáo như thế nào?

Mẹ bầu nằm thư giãn, tâm trạng lạc quan, đọc truyện và thơ thai giáo theo nội dung được Mamibabi cung cấp với giọng tươi vui, hân hoan.

Mẹ hãy đọc thành tiếng để con có thể nghe được. Khi đọc, mẹ có thể vuốt ve, massage bụng bầu nhẹ nhàng. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của mẹ đấy.

ĐÁNH GIÁ
4.7 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat ngay!
- Chuyên gia hàng đầu về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM (không phải bác sĩ)
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả TOP sách thai giáo bán chạy tại TIKI: Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
CÂU HỎI CÙNG QUAN TÂM
Nhận ngay 5,000+ hoạt động Thai giáo, Giáo dục sớm, Tập nói sớm, Ăn dặm VIP
Thai giáo
Giáo dục sớm
EASY, Luyện ngủ
Tập nói sớm
Ăn dặm VIP
Tư vấn 1:1
Truyện thai giáo
KHO NỘI DUNG THAI GIÁO
BÀI MỚI ĐĂNG