Truyện thai giáo: Đá đen và đá trắng

4.5/5 (346 đánh giá)

Truyện thai giáo dưới đây kể về một cô gái thông minh, đã nghĩ ra cách vượt qua mánh khóe của gã nhà giàu xảo quyệt để tự giải cứu mình. Bố mẹ và bé yêu hãy cùng đọc truyện thai giáo “Đá đen và đá trắng" nhé! 

 

Truyện thai giáo: Đá đen và đá trắng

Đọc truyện thai giáo “Đá đen và đá trắng" 

Ngày xưa, có một thương nhân phải đền rất nhiều tiền vì kinh doanh bất lợi. Vì không đủ

tiền để trả cho một tên chủ nợ cho vay nặng lãi, tên chủ nợ vừa già vừa xấu đòi thương nhân nọ phải gán người con gái trẻ trung xinh đẹp cho hắn.

Thương nhân và con gái đều sợ hãi. Tên chủ nợ vừa xảo quyệt vừa giả nhân giả nghĩa đề nghị việc này nên nghe theo sự sắp xếp của Thượng đế. Hắn nói, hắn sẽ bỏ một hòn đá trắng và một hòn đá đen vào trong một chiếc túi đựng tiền, sau đó để cho cô con gái thương nhân thò tay vào túi lấy một hòn bất kỳ. Nếu lấy được hòn đá đen, cô gái sẽ phải lấy hắn để trừ nợ; nếu lấy được hòn đá trắng, cô gái có thể vẫn ở nhà sống với bố, nợ nần coi như xoá bỏ.

Lúc này, tên chủ nợ tiện tay nhặt lên hai hòn đá, đặt vào trong túi. Người con gái bỗng phát hiện, cả hai hòn đá lão ta nhặt lên đều là đá đen! Người con gái không nói năng gì, chỉ lẳng lặng lấy từ trong túi ra một hòn đá. Nhưng người con gái nắm không chặt, hòn đá tròn lăn xuống đống đá ven đường, không sao phân biệt được đâu là hòn đó cô gái đã lấy trong túi ra. “Tôi thật lóng ngóng chân tay! ngay cả hòn đá cũng không cầm nổi”. Cô gái lo sợ nói vậy. “Nhưng không sao cả, bây giờ chúng ta chỉ cần nhìn xem hòn đá trong túi có màu gì là được”.

Đương nhiên, hòn đá còn lại trong túi chắc chắn là màu đen. Tên chủ nợ không dám nói ra hành vi lừa dối của mình, đành phải thừa nhận hòn đá cô gái chọn là hòn màu trắng. Như vậy, con gái của thương nhân không bị gán nợ cho tên chủ nợ nữa, món nợ giữa thương nhân và chủ nợ cũng bị xóa sổ.

Bài học rút ra từ truyện thai giáo “Đá đen và đá trắng"

Cơn sóng gió nợ nần đã được cô gái thông minh, tài trí dẹp tan. Khi gặp chuyện rắc rối cô đã không hoang mang, không lo sợ, không bị rơi vào vòng cạm bẫy của tên chủ nợ. Cô xem xét vấn đề ở một góc độ khác, chuyển việc “lấy được hòn đá màu gì ” sang “trong túi còn lại hòn đá màu gì”, cuối cùng đã biến nguy thành an.

Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!

Đọc truyện và thơ thai giáo như thế nào?

Mẹ bầu nằm thư giãn, tâm trạng lạc quan, đọc truyện và thơ thai giáo theo nội dung được Mamibabi cung cấp với giọng tươi vui, hân hoan.

Mẹ hãy đọc thành tiếng để con có thể nghe được. Khi đọc, mẹ có thể vuốt ve, massage bụng bầu nhẹ nhàng. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của mẹ đấy.

ĐÁNH GIÁ
4.5 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat ngay!
- Chuyên gia hàng đầu về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM (không phải bác sĩ)
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả TOP sách thai giáo bán chạy tại TIKI: Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
CÂU HỎI CÙNG QUAN TÂM
Nhận ngay 5,000+ hoạt động Thai giáo, Giáo dục sớm, Tập nói sớm, Ăn dặm VIP
Thai giáo
Giáo dục sớm
EASY, Luyện ngủ
Tập nói sớm
Ăn dặm VIP
Tư vấn 1:1
Truyện thai giáo
KHO NỘI DUNG THAI GIÁO
BÀI MỚI ĐĂNG