Thời điểm quan hệ dễ thụ thai

4.7/5 (319 đánh giá)

Đôi khi bạn không muốn mang thai nhưng do bất cẩn trong quan hệ vợ chồng nên bạn lại có, đến khi bạn muốn mang thai lại thì gặp rất nhiều trở ngại, không thể thụ thai thuận lợi. Thật ra, việc mang thai phải thuận theo tự nhiên, xác định thời gian mang thai thuận lợi phải dựa trên cơ sở thực tế. Dưới đây là những thời điểm không nên bỏ lỡ để mang thai.

Thời điểm quan hệ dễ thụ thai

Độ tuổi tinh trùng và trứng có chất lượng tốt nhất

Độ tuổi sinh sản tốt nhất ở nữ giới là 24-29 tuổi, trong giai đoạn này, trứng có chất lượng tốt, sức khỏe ở tình trạng tốt, ít nguy hiểm trong sinh nở; ngoài ra, tâm lí cũng chín chắn, đủ điều kiện làm mẹ. Nếu mang thai quá sớm hoặc quá muộn, nhất là sau 35 tuổi, rất dễ gặp các vấn đề khi mang thai, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi.

Độ tuổi sinh sản tốt nhất ở nam giới từ 27-35 tuổi, trong độ tuổi này, tinh trùng đạt chất lượng tốt nhất, điều kiện kinh tế cũng vững chắc hơn, có thể gánh vác trách nhiệm làm chồng, làm cha. Khi đã qua tuổi 35, sự hưng phấn mạnh mẽ bắt đầu giảm dần, số lượng và chất lượng tinh trùng bắt đầu xuống dốc.

Nếu không thể cân đối độ tuổi lí tưởng của cả hai vợ chồng thì nên lấy tuổi của vợ làm chuẩn để xác định thời điểm mang thai thích hợp, nếu không cẩn thận sẽ bỏ lỡ độ tuổi tốt nhất ở cả hai vợ chồng. Như vậy, trước khi mang thai sẽ phải chuẩn bị vất vả hơn.

Thời điểm quan hệ dễ thụ thai

Mang thai vào mùa dễ chịu nhất

Bạn không nhất thiết phải mang thai vào một mùa nhất định, nhưng nên chọn mùa có thời tiết dễ chịu, nếu đầu thai kì và kì ở cữ vào mùa hè oi bức hay mùa dịch cúm, thì sẽ rất phiền phức. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn thụ thai vào thời gian từ đầu tháng 8 đến đầu tháng 10. Như vậy, những triệu chứng ốm nghén đầu thai kì sẽ xảy ra vào mùa thu, tránh được cái nóng bức mùa hè. Hơn nữa, mùa này hoa quả, rau xanh nhiều, cho bạn nguồn dinh dưỡng tốt. Thời điểm sinh nở sẽ rơi vào cuối xuân đầu hè năm sau, bạn sẽ dễ chịu hơn, bé yêu cũng không lo nguy cơ cảm cúm.

Thời điểm quan hệ dễ thụ thai

Thời điểm tinh trùng sung sức nhất

Trong một ngày, số lượng và chất lượng tinh trùng có sự biến đổi khác nhau. Từ 5-7 giờ chiều là thời điểm tinh trùng sung sức nhất về số lượng lẫn chất lượng, có thể tăng tỉ lệ và chất lượng thụ tinh.

Một trong những điều kiện quan trọng nhất để thụ thai là rụng trứng. Vì vậy, nếu muốn mang thai sớm, phải tính đúng thời điểm trứng rụng. Ngày trứng rụng và 3 ngày trước khi trứng rụng là thời điểm tỉ lệ thu tỉnh thành công cao, cao nhất là vào ngày trứng rụng.

---

Mamibabi là app Thai giáo phong phú hàng đầu tại Việt Nam với hơn 3000 hoạt động Thai giáo và 1 triệu mẹ tin dùng. Mamibabi được xây dựng, kế thừa và phát huy những kinh nghiệm thai giáo từ nhiều nền văn hóa phát triển trên thế giới như Nhật, Hàn Quốc, Anh, Mỹ... Các bài thai giáo trên Mamibabi đã được thiết kế chi tiết cho từng ngày mang thai, rất tiện lợi và không mất thời gian tìm hiểu. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app

BÀI LIÊN QUAN
ĐÁNH GIÁ
4.7 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat ngay!
- Chuyên gia hàng đầu về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM (không phải bác sĩ)
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả TOP sách thai giáo bán chạy tại TIKI: Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
Nhận ngay 5,000+ hoạt động Thai giáo, Giáo dục sớm, Tập nói sớm, Ăn dặm VIP
Thai giáo
Giáo dục sớm
EASY, Luyện ngủ
Tập nói sớm
Ăn dặm VIP
Tư vấn 1:1
Cuộc sống
BÀI MỚI ĐĂNG