Mẹ Bầu Hấp Tóc Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?

4.8/5 (211 đánh giá)

Làm tóc là nhu cầu làm đẹp của đa số chị em phụ nữ. Tuy nhiên, trong thời gian mang bầu mẹ bầu có được hấp tóc hay không? Hấp tóc có ảnh hưởng đến thai nhi hay không? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Mamibabi tìm hiểu mẹ bầu nhé!

Kéo xuống để xem tiếp
Mẹ Bầu Hấp Tóc Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?

1. Hấp Tóc Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?

Nhiều mẹ bầu có thắc mắc trong quá trình mang thai thì có được hấp tóc không, hấp tóc có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không?

Trong giai đoạn mang thai 5 tháng đầu và đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của quá trình mang thai. Mẹ bầu cần giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc với các hoá chất độc hại gây dị tật thai nhi. Bởi vậy, mẹ cầu cần cân nhắc kỹ lưỡng việc tiếp xúc với các loại hoá chất trong giai đoạn này mẹ bầu nhé!

2. Bà Bầu Có Được Làm Tóc Không?

Làm tóc có nhiều kiểu như cắt tóc, nhuộm tóc, ép tóc, làm xoăn,... Cắt tóc là việc làm hoàn toàn an toàn trong quá trình mang thai của mẹ bầu. Thậm chí việc cắt tóc còn được mẹ bầu khuyên là nên làm trong quá trình mang bầu.

Ngược lại việc nhuộm tóc, ép tóc, làm xoăn,.. trong thời gian 3 tháng đầu thai kỳ mẹ bầu nên tránh sử dụng bởi trong các loại thuốc làm tóc thường chứa các loại hoá chất, chúng có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả mẹ bầu và thai nhi (đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên và cuối thai kỳ). Mặc dù chưa có bất cứ minh chứng khoa học nào cho thấy thuốc nhuộm tóc có ảnh hưởng đến sức khoẻ thai nhi, tuy nhiên mẹ bầu cũng nên hạn chế tối đa việc làm tóc trong thời gian này mẹ nhé.

Nếu mẹ bầu vẫn có nhu cầu làm tóc thì nên lựa chọn những tháng giữa thai kỳ và chỉ thực hiện một lần duy nhất còn không thì không nên làm tóc. Mẹ bầu có thể lựa chọn một số hình thức làm tóc tự nhiên, an toàn mà không sử dụng đến hoá chất.

Tóm lại, các phương pháp làm tóc, ép tóc, nhuộm tóc được các chuyên gia khuyến cáo không nên thực hiện khi mang thai. Bởi những phương pháp này sẽ khiến mẹ bầu hít phải những hoá chất của thuốc làm tóc, gây nguy hại cho thai nhi.

3. Bà Bầu Có Được Hấp Tóc Không?

Tương tự như việc làm tóc, hấp tóc cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ bầu và cả thai nhi. Bởi trong quá trình hấp tóc, mẹ bầu sẽ phải sử dụng đến những loại hợp chất tạo ẩm, dưỡng tóc rồi đưa vào máy hấp.

Những loại hợp chất này sẽ lần lượt đi qua da đầu và gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của thai nhi. Không chỉ vậy đâu mẹ ơi, máy hấp cũng tạo ra những loại khói cùng hỗn tạp hoá chất khiến mẹ bầu bị khó thở và thậm chí bị bỏng da đầu đó mẹ.

Tóm lại, mặc dù dưỡng chất hoá học có thể ngấm qua da và vào đầu cơ thể mẹ là rất nhỏ, nhưng mẹ bầu tốt hơn hết vẫn nên cẩn thận thì hơn mẹ nhé! 

Đánh giá
4.8 / 5
Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Chúc mừng mẹ đã tới đúng chỗ!

Đừng để Nuôi con là CUỘC CHIẾN!!! Mamibabi sẽ đồng hành cùng mẹ từ lúc Mang thai tới khi con khôn lớn. Nhận ngay 3,000+ bài học Nuôi dạy con được tối ưu theo sự phát triển từng ngày của bé, không mất thời gian tìm hiểu!

HỎI CHUYÊN GIA
BÀI ĐĂNG CÙNG QUAN TÂM

Nhận ngay 2,500+ hoạt động Thai giáo và Nuôi dạy con

Hơn 2,500+ hoạt động thai giáo

Khóa học nuôi con

Truyện, nhạc thai giáo

Game Thai giáo độc đáo

Truyện tranh độc quyền

Yoga Bầu, Thiền
Chỉ mất 5 giây để gia nhập cộng đồng 1 triệu+ mẹ thông thái nuôi con khỏe, dạy con ngoan.
Chỉ 48k Gối cao su non cho bé Loại To chống bẹp đầu
Giúp bé thở đúng cách, giảm thiểu các mối nguy hiểm trong khi ngủ ở trẻ sơ sinh.
CHỈ CÓ TRÊN APP
Thực hành Thai giáo, Yoga, Thiền, Nuôi dạy con MIỄN PHÍ