Tải
APP

Cháo cá chép gừng hành

4.5/5 (165 đánh giá)

Cháo cá chép gừng hành là món ngon bà bầu dễ ăn. Đây là món ăn nổi tiếng với tác dụng an thai, giúp mẹ bầu và thai nhi có sức khỏe tốt. Dưới đây là cách nấu cháo cá chép cho bà bầu không bị tanh và giữ được nhiều chất dinh dưỡng. 

Cháo cá chép gừng hành

Nguyên liệu:

  • Gạo
  • Nước
  • Cá chép
  • Gừng
  • Hành lá
  • Gia vị, hạt tiêu

Cách làm: 

  • Cá chép: làm sạch cá, chọn lấy khúc cá dày thịt nhất. 
  • Gừng: gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng
  • Cho gừng và nước vào nồi, đun sôi, rồi thả cá chép vào luộc chín.
  • Khi cá chín, vớt cá ra, gỡ lấy thịt, bỏ xương. Ướp thịt cá với chút hạt tiêu và nước mắm. 
  • Cho gạo vào phần nước luộc cá, nấu chín thành cháo. Cho tiếp phần cá đã ướp vào, khuấy đều, nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng, cho hành lá thái nhỏ và gừng thái sợi vào khuấy đều rồi tắt bếp. 

Lưu ý:

  • Cần đợi nước sôi mới thả cá vào để tránh bị tanh.
  • Có thể thêm thì là vào để món ăn thơm ngon hơn. 

---

Mamibabi hướng dẫn mẹ cách ăn đầy đủ trong 40 tuần mang thai để bé tăng cân, mẹ khỏe mạnh. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app

ĐÁNH GIÁ
4.5 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Phạm Ngọc Thắng
CEO Mamibabi. Chuyên gia hàng đầu về Thai giáo, Giáo dục sớm và Ăn dặm
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat luôn!
- Chuyên gia đầu tiên về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM ở Việt Nam.
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả sách Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI MỚI ĐĂNG