Trong 280 ngày thai giáo, Mamibabi sẽ giới thiệu một số món ăn chay tốt cho mẹ và bé trong thời gian mang thai. Việc nấu ăn không chỉ giúp mẹ và bé có thêm dinh dưỡng mà còn giúp mẹ có những giây phút vui vẻ khi nấu ăn. Mẹ lưu ý: Tùy vào sức khỏe và tâm trạng của mình, mẹ hãy chọn nấu các món ăn nhẹ nhàng và dễ nấu, không khiến mẹ bị mệt mỏi.
Đậu gà là nguyên liệu khá lạ lẫm với người Việt. Mẹ hãy trò chuyện với bé nhiều hơn về món ăn này nhé. Ví dụ: Hôm nay mẹ con mình sẽ làm món chả đậu gà rong biển con nhé. Đậu gà là loại đậu khá xa lạ với người Việt vì đậu này Việt Nam không trồng được. Nếu muốn ăn mình phải mua hàng nhập khẩu.
Đậu gà còn có tên gọi khác là đậu răng ngựa. Đây là những hạt đậu hình tròn, có một phần nhọn hơi nhô ra giống như mỏ chú gà con xinh xắn. Đậu màu trắng ngà và rất cứng. Loại đậu này đặc biệt phổ biến ở Ấn Độ. Người Ấn dùng bột đậu gà như một loại gia vị đặc trưng trong nhiều món ăn. Mình có thể dùng đậu gà để làm sữa, nấu canh, nấu súp… đều rất ngon và tốt cho sức khỏe…
Nguyên liệu:
Cách làm: