Lịch ăn ngủ của bé

Vũ Thị Cúc VIP
Trình tự đi ngủ mình cũng đang áp dụng tương tư thheo áp mamibabi hướng.
6h hoặc 6h30 sáng dậy vệ sinh cá nhân xong uống D3, nằm chơi.
6h45 hoặc 7h00 bú, vỗ ợ hơi xong đi ngủ.
8h00 hoặc 8h30 đến 9h30 - 10h00 đi ngủ ( tùy hôm có hôm giấc ngủ chỉ 1.5 -2h) trong thời gian này có lúc tỉnh dậy xong mẹ vỗ nhẹ và ru lại ngủ tiếp.
Tầm 10h30 ăn bữa cữ thứ 2, vỗ ợ hơi, chơi 1 tí xong ngắt ngủ.
11h00 - 12h30 ngủ trưa.
13h00 bú và ngủ đến tầm 14h30 -15h00 dậy đi tắm
16h00 -18h00 ngủ.
18h30 dậy và ăn, vỗ ợ hơi, chơi đến 19h00 đi ngủ đêm.
19h00 -21h30 hoặc 22h00 dậy.
22h00 bú và vỗ ợ hơi 1 chút ít hơn ngày xong ngủ đến tầm 12h30 dậy bú đêm và đi ngủ đến tầm 3h00 đêm tỉnh dậy và lại bú ngủ đến tầm 5h00 hoặc 5h30. ( trong quá trình ngủ đêm vẫn ọ ẹo và thức giấc nhưng mẹ vỗ nhẹ và ru ngủ lại ngủ tiếp, bé thích nghe ru xong mới ngủ). Cám ơn mamibabi tư vấn.

Lưu lại

Vũ Thị Cúc VIP
Cám ơn mamibabi đã tư vấn ạ
Mamibabi EASY
Chào mom,

Mom điều chỉnh lại một số điểm trong lịch sinh hoạt của bé nhé:

- Cữ đầu ngày hiện nay đang là chơi - ăn - ngủ, bé dậy lúc 6h30 nằm chơi đến 7h ăn rồi ngủ, mom cho bé ăn sớm lên, đổi lại cho bé thành ăn - chơi - ngủ nhé. Tất cả các cữ theo EASY đều cần ăn trước sau đó vỗ ợ hơi rồi mới chơi và ngù chứ không để bé ăn ngủ liền nhau.

- Giấc cuối ngày 16-18h hiện nay đang bị dài quá, mom hãy rút lại cho bé ngủ 30-45 phút thôi nhé. Một ngày bé sẽ có 4 giấc ngủ ngày, trong đó 3 giấc đầu dài 1,5-2 tiếng/giấc, còn giấc cuối ngày chỉ là ngủ đệm nên chỉ dài 30-45 phút.

Như hiện nay nếu bé thức dậy giấc cuối lúc 18h30 rồi 19h lại đi ngủ đêm tiếp thì quá sát nhau. Bé không đủ mệt và dẫn đến giấc đêm lục đục.

- Về giấc đêm: Mom lưu ý cần cho bé bú no trước khi ngủ đêm nhé. Bú no là 1 bước bắt buộc trong trình tự ngủ đêm. Bé bú xong sẽ không chơi nữa mà được chuẩn bị cho giấc ngủ luôn, mom xem các bước tại đây nhé mamibabi.com.vn/news/1954/easy-6-trinh-tu-ngu-d...

Ở giai đoạn hơn 1 tháng, nếu được ăn no trước khi ngủ đêm, em bé có thể ngủ tối đa 5 tiếng mà không cần ăn. Nếu bé hiện đang ăn đêm 3 lần (22h, 12h30, 3h) thì mom hãy cắt dần xuống còn 2 lần bằng cách: Bỏ cữ 12h30’ đi, và đẩy cữ 22h xuống muộn hơn. Khi bé khóc đêm, mom cần quan sát: Nếu bé khóc và quay đầu tìm ti tức là bé đói, cần cho ăn. Nhưng nếu chỉ là khóc hoặc ọ ẹ, thì đó là do bé không chuyển giấc được và cần hỗ trợ. Khi đó mom không cho bé bú sữa mà vỗ bé, dỗ ngủ để bé ngủ tiếp nhé.
Tải app ngay
An toàn Tin cậy
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải
Lưu ý: Thông tin tư vấn tại Mamibabi chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị thay thế chỉ định của bác sĩ. Mamibabi không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
Bài học liên quan
Bài viết liên quan
Bài cùng quan tâm
Bé cùng tuổi
Xem thêm chủ đề
EASY - Luyện ngủ
Hội chia sẻ phương pháp EASY và các phương pháp Luyện ngủ cho bé
Tìm kiếm