Ăn dặm     Thực đơn

Rau cải bó xôi nghiền

Nguyên liệu

Rau cải bó xôi
20g hoặc 2 thìa lớn
Nước dùng dashi
20ml, nên dùng dashi rau củ

Hướng dẫn cách nấu

  • Mẹ rửa sạch, luộc chín và nghiền nhỏ rau cải bó xôi (mẹ chỉ nên lấy phần lá, không lấy phần cẳng rau)
  • Trộn đều rau cải bó xôi cùng nước dashi rau củ 

Lưu ý, ghi chú

Cách làm dashi rau củ cho bé: 

Nguyên liệu: 

  • 250g rau củ có vị ngọt: bắp cải, cà rốt, su su, su hào...
  • 800ml nước sạch

Cách làm:

  • Gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rau củ
  • Cho rau củ và nước vào nồi đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, ninh thêm 20 phút tới khi rau củ chín mềm
  • Lọc lấy nước dashi rau củ
  • Phần bã rau củ có thể dùng làm các món ăn khác cho bé 

Lưu ý: Sau khi nấu nước dashi rau củ, mẹ có thể cấp đông và cho bé dùng hết trong vòng 1 tuần


Thực đơn Ăn dặm kiểu Nhật cho bé 5, 6, 7 tháng