Ăn dặm     Thực đơn

Thịt bọc trứng cút

Nguyên liệu

Thịt lợn
Trứng chim cút
Cà chua
Hành khô
Hành lá

Hướng dẫn cách nấu

  • Thịt băm: ướp với chút hạt tiêu, hành lá thái nhỏ 
  • Trứng chim cút: luộc chín, bỏc vỏ 
  • Viên thịt băm thành từng viên rồi cho trứng chim cút vào giữa, bọc kín lại 
  • Làm nóng dầu trong chảo, phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào chín nhuyễn, cho thêm chút nước vào
  • Cho tiếp từng viên thịt bọc trứng vào sốt với cà chua tới khi chín đều và quyện sốt

Lưu ý, ghi chú

  • Với bé trên 1 tuổi mẹ có thể cho thêm chút muối 
  • Trước khi sốt cà chua, mẹ có thể rán các viên thịt lên để thịt săn lại và có màu vàng đẹp hơn, tuy nhiên, phần thịt bên ngoài sẽ dai hơn một chút.  

Thực đơn Ăn dặm tự chỉ huy cho bé Hoàn thiện kỹ năng