Ăn dặm     Thực đơn

Cá thịt trắng nghiền

Nguyên liệu

Nước dùng dashi
2 thìa nhỏ, tương dương 10ml
Cá thịt trắng
10 - 20g

Hướng dẫn cách nấu

  • Mẹ lọc sạch xương và da cá, chỉ giữ lại phần thịt nạc trắng
  • Rửa sạch rồi nấu chín (hoặc bọc cá lại và quay trong lò vi sóng 20 giây) 
  • Dùng thìa dầm vụn cá
  • Thêm nước dùng dashi vào cá và dầm nhuyễn 

Lưu ý, ghi chú

2 cách làm nước dùng dashi cho bé

1. Dashi rau củ

Nguyên liệu: 

  • 250g rau củ có vị ngọt: bắp cải, cà rốt, su su, su hào...
  • 800ml nước sạch

Cách làm:

  • Gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rau củ
  • Cho rau củ và nước vào nồi đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, ninh thêm 20 phút tới khi rau củ chín mềm
  • Lọc lấy nước dashi rau củ
  • Phần bã rau củ có thể dùng làm các món ăn khác cho bé 

2. Dashi tảo bẹ, cá bào

Nguyên liệu:

  • Tảo bẹ miếng 6*3cm
  • Cá bào 2 - 3g 
  • 500ml nước sạch

Cách làm: 

  • Dùng giẻ khô hoặc giấy lau sạch tảo bẹ
  • Cho tảo vào ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi đun
  • Khi nước gần sôi thì vớt tảo ra, đun sôi nước rồi cho cá vào, đợi cá tự chìm xuống, nấu thêm 1 phút nữa
  • Tắt bếp, để ngâm khoảng 3 phút
  • Lọc lấy nước dashi 

Thực đơn Ăn dặm kiểu Nhật cho bé 5, 6, 7 tháng