Truyện thai giáo: Cái Bình Nứt

4.6/5 (253 đánh giá)

Trong hai năm qua, tôi chỉ có thể cung cấp nửa phần của mình bởi vì vết nứt bên hông, đã làm cho nước chảy ra trên đường từ suối về đến nhà ông chủ. Cho tôi xin lỗi vì đã làm ông mất nhiều công sức mà không đem lại thành quả đầy đủ.

Truyện thai giáo: Cái Bình Nứt

Một người gánh nước ở Ấn Độ có hai cái bình lớn. Một bình có một vết nứt nên chỉ chứa nước được phân nửa bình và bình kia thì hoàn hảo có thể chứa được đầy nước. Người gánh nước ngày ngày gánh nước tới nhà chủ nhưng chỉ được một bình rưỡi.

Hai năm trôi qua với mỗi ngày chỉ có một bình rưỡi nước cho chủ, bình tốt rất tự hào về thành tích của mình. Nhưng bình nứt cảm thấy xấu hổ về khuyết điểm của mình. Nó cảm thấy đau khổ vì chỉ làm được một nửa công việc mà nó được tạo nên để làm.

Sau hai năm cảm thấy thất bại cay đắng, bình nứt nói với người gánh nước khi ở bên dòng suối. “Tôi rất xấu hổ về mình, và cho tôi xin lỗi.” Người gánh nước hỏi, “Tại sao? Bạn xấu hổ về điều gì?” Bình nứt trả lời, “Trong hai năm qua, tôi chỉ có thể cung cấp nửa phần của mình bởi vì vết nứt bên hông, đã làm cho nước chảy ra trên đường từ suối về đến nhà ông chủ. Cho tôi xin lỗi vì đã làm ông mất nhiều công sức mà không đem lại thành quả đầy đủ.

Người gánh nước cảm thấy tội nghiệp cho cái bình nứt cũ, và trong sự thương cảm, ông nói: “Khi chúng ta đi trở về nhà ông chủ, tôi muốn bạn để ý những bông hoa tươi đẹp dọc bên đường.” Thật vậy, khi họ đi lên đồi, bình nứt cũ thấy mặt trời đang sưởi ấm những hoa dại tươi đẹp dọc bên đường, và điều này an ủi nó một chút. Nhưng khi tới cuối đường, nó vẫn cảm thấy buồn bã vì nước trong bình vẫn chảy đi mất một nửa, và một lần nữa nó lại phải xin lỗi người gánh nước.

Người gánh nước nói với bình nứt, “Bạn có để ý thấy các bông hoa bên phía bạn ở trên đường, so sánh với phía bên kia đường không? Đó là bởi vì tôi đã biết về vết nứt của bạn từ lâu, và tôi đã tận dụng nó. Tôi đã rải hạt giống hoa phía bên đường của bạn, và mỗi ngày khi chúng ta từ dòng suối đi về nhà, bạn đã tưới chúng. Trong hai năm qua, tôi đã hái những bông hoa đẹp này để trang trí bàn làm việc của ông chủ. Nếu không có bạn thì ông chủ không có những bông hoa đẹp tô điểm cho căn nhà của ông.”

Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!

Đọc truyện và thơ thai giáo như thế nào?

Mẹ bầu nằm thư giãn, tâm trạng lạc quan, đọc truyện và thơ thai giáo theo nội dung được Mamibabi cung cấp với giọng tươi vui, hân hoan.

Mẹ hãy đọc thành tiếng để con có thể nghe được. Khi đọc, mẹ có thể vuốt ve, massage bụng bầu nhẹ nhàng. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của mẹ đấy.

ĐÁNH GIÁ
4.6 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat ngay!
- Chuyên gia hàng đầu về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM (không phải bác sĩ)
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả TOP sách thai giáo bán chạy tại TIKI: Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
Nhận ngay 5,000+ hoạt động Thai giáo, Giáo dục sớm, Tập nói sớm, Ăn dặm VIP
Thai giáo
Giáo dục sớm
EASY, Luyện ngủ
Tập nói sớm
Ăn dặm VIP
Tư vấn 1:1
Truyện thai giáo
KHO NỘI DUNG THAI GIÁO
BÀI MỚI ĐĂNG