Trở lại bài đăng
Mamibabi Tư vấn
Chào mẹ Phương,

Những lần bé khóc đêm hiện nay là “khóc ngủ” chứ không phải “khóc ăn” mẹ nhé. Nguyên nhân bé khóc đêm thường là do bé không tự nối giấc được và cần được hỗ trợ. Mẹ có thể hỗ trợ bé bằng các cách như:

- Dùng ti giả (thay thế cho ti sữa hiện nay)
- Vỗ bé tại cũi mamibabi.com.vn/video/play?id=454
- Bế lên đặt xuống mamibabi.com.vn/video/play?id=401
- Chờ tăng dần mamibabi.com.vn/video/play?id=407

Mẹ có thể xem video sau để biết cách phân biệt “khóc ăn” và “khóc ngủ” mamibabi.com.vn/video/play?id=494

Nếu ban ngày bé theo EASY 4 tức là bú 4 giờ/lần thì đêm bé cần giãn cữ xa hơn mẹ nhé, vì ban đêm bé chỉ ngủ chứ không chơi, không tiêu hao năng lượng nhiều như ban ngày. Điều này có nghĩa ban đêm ít nhất 4 giờ bé mới bú 1 lần. Hiện nay bé đang bú 2 giờ/lần trong đêm tức là đang bú để ngủ chứ không phải bú vì đói. Lý tưởng ở giai đoạn này là bé chỉ bú 1-2 lần trong đêm hoặc không bú đêm mẹ nhé.

Ở giai đoạn này, nếu giấc đêm bé thường xuyên khó ngủ như vậy thì mẹ cần xem lại lịch sinh hoạt:

Bé nên bú trước khi ngủ đêm 30 phút. Nếu 19h bé ngủ thì bé cần bú 18h30. Hiện nay bé bú 18h là sớm.

Thay vì cho bé theo EASY 4 = 2 giờ thức + 2 giờ ngủ, mẹ nên chỉnh lịch cho bé theo 1 trong các cách sau:

- EASY 4 = 2,5 giờ thức + 1,5 giờ ngủ
- EASY 4,5 = 2,5 giờ thức + 2 giờ ngủ
- Cắt bớt 1 giấc ngày cuối cùng đi và cho bé theo lịch mới với 2 giấc ngủ ngày

Dù mẹ chỉnh lịch cho bé theo cách nào thì điều quan trọng nhất là cần tăng thời gian thức ban ngày lên cho bé. Ở giai đoạn 5 tháng, thời gian thức của các bé là 2-3,5 giờ, tức là bé nên được thức ít nhất 2 giờ và nhiều nhất 3,5 giờ. Để ngủ đêm ngon, 1 số bé cần được thức 3,5 giờ trước khi ngủ đêm.

Mẹ vui lòng nhập lịch ăn ngủ đầy đủ của bé trong 1 ngày gần nhất vào link và nhắn bên mình xem cho bé nhé mamibabi.com.vn/schedule

Gửi câu hỏi mới của bạn
BÀI HỌC LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
TÌM KIẾM
XEM THÊM CHỦ ĐỀ
Dinh dưỡng - Món ăn
Ăn gì để vào con không vào mẹ?
BÀI CÙNG QUAN TÂM
Xem thêm