Trở lại bài đăng
Phạm Thị Hằng VIP
Dạ em cám ơn! Bé bú 3h-3,5h/1 cử. Tuy nhiên vẫn bú ít chỉ 90-100ml 1 cử . Ban đêm uống 1 hơi là sạch
Ban ngày thì ngã ngớn 1 bình vậy mà uống tới mấy lần cả tiếng mới hết
Bé vẫn chơi vui vẻ năng lượng lắm , đạp chòi , nói chuyện tương tác tốt
Tuy nhiên bú ít quá hic hic
Mamibabi Dinh dưỡng
Chào mom,

1. “Bé bú 3h-3,5h/1 cử.”
=> Hệ thống hiển thị bé của mom sinh ở thời điểm 39 tuần 5 ngày và nặng 3,6kg, tức là các chỉ số lý tưởng. Bé sinh đủ tháng và trộm vía nặng cân. Hiện tại bé hơn 2 tháng mom cần giãn cữ cho bé 3,5-4 tiếng/lần để bé có thể bú tốt hơn nhé. Giãn cữ 3 giờ chỉ phù hợp với bé sơ sinh.

2. “Ban ngày thì ngã ngớn 1 bình vậy mà uống tới mấy lần cả tiếng mới hết”
=> Mom giới hạn thời gian bú 1 cữ cho bé tối đa chỉ 30 phút nhé. Nếu bé từ chối thì mom dừng, không ép bé, để bé chơi và ngủ, khi thức dậy bé sẽ bú ở cữ sau.

3. "Ban đêm uống 1 hơi là sạch"
=> Hiện nay mom cho bé bú đêm mấy lần vào các khung giờ nào? Trong một số trường hợp, bé bú đêm nhiều sẽ dẫn đến bú ngày ít. Lúc này cần giảm bú đêm để bé tập trung bú ngày tốt hơn.

Ngoài ra mom cho bé ngủ ngày mấy giấc? Mom có thể gửi cho bên mình lịch ăn ngủ cả ngày của bé để bên mình điều chỉnh cho bé nhé!
Phạm Thị Hằng VIP
Ban đêm thường bé sẽ dậy bú 3 lần vào khung giờ 23:30, 3h và 5-6h sáng ạ

Ban ngày lịch sinh hoạt của bé còn thất thường lắm ạ nhưng trộm vía suốt ngày bé ngoan, chơi rất năng lượng ( tự đạp, chòi chân, tay )
cả ngày lẫn đêm rất ít khóc. Khi đói thức bé chỉ ư e để tìm mẹ cho ăn
Nên mẹ còn nương theo bé chứ chưa rèn E

Sáng 6h bé dậy ti mẹ hoặc ti bình khoảng 50-60ml
7h30 ngủ lại đến 8h30-9h
9h tắm và chơi
10h ti bình 80-90ml rồi ngủ
11h bé thức tầm 15p rồi ngủ lại đến 12h
12h-14h chơi + ti bình 80-90ml
14h ngủ lại đến 16-17h ( trong 3 tiếng này ngủ tầm 30-40p là thức chuyển giấc 15-30p mới ngủ lại , chứ không ngủ sâu 1 giấc dài , mẹ có hỗ trợ cho bé ngậm ti mẹ - ti giả bé không hợp tác hoặc bồng bé vỗ bé ngủ lại
Tiếp tục 17-19h30 bé chơi
19:30 có dấu hiệu buồn ngủ mẹ bồng bé vỗ bé rồi cho ti 1 bình 90ml là bắt đầu mặc nhộng ngủ
Phạm Thị Hằng VIP
Lâu lâu mới được 1 cử 100ml
Để mình giãn cử 3.5-4h/1 cử cho bé như Mamibabi hướng dẫn
Hy vọng bé bú tốt hơn và ngủ được xuyên đêm
Vì hiện tại bé đã được 6kg rồi ạ
Mamibabi EASY
Chào mom,

Hiện nay lịch sinh hoạt ban ngày của bé khá ổn, tuy nhiên mom có thể điều chỉnh một số điểm sau:

"10h ti bình 80-90ml rồi ngủ"
=> Trình tự tốt nhất đối với bé là ăn – chơi xong mới đến ngủ, mom hạn chế việc cho bé bú xong ngủ luôn nhé, 1 là bé có thể bị ngủ phụ thuộc vào sữa, 2 là ăn xong ngủ luôn bé không tiêu được sữa, có thể gây đầy hơi, nôn trớ khi ngủ, và khi thức dậy bé chưa đủ đói nên ăn cữ sau sẽ kém hơn. Bé cần được chơi một chút sau ăn để tiêu sữa và đây cũng là yếu tố giúp bé bú tốt hơn.

“11h bé thức tầm 15p rồi ngủ lại đến 12h”
=> cữ này bé đang bị ngủ vặt – thức vặt mom nhé. Mom nên cho bé ngủ liền ở giấc trước đó và không cho bé thức ngắn và ngủ ngắn như vậy.

Bé 2 tháng nên được thức 60’ – 120’, tức là nên thức ít nhất 60’. Nếu bé thức quá ngắn thì sau đó dễ ngủ ngắn và ăn ít. Bé không nên thức quá 120’ vì dễ gắt ngủ và bị mệt.

"Ban đêm thường bé sẽ dậy bú 3 lần vào khung giờ 23:30, 3h và 5-6h sáng ạ"
=> Trước tiên với cữ 5-6h sáng mom hãy bỏ cữ bú này vì bú cữ này sẽ làm cữ sáng hôm sau bú kém. Mom hãy dỗ bé ngủ lại, đẩy giờ dậy của bé xuống muộn hơn, tốt nhất là sau 6h sáng để bé bắt đầu cữ đầu tiên của một ngày mới. Mom dỗ bé ngủ lại bằng các cách trong bài dưới đây mamibabi.com.vn/news/1949/easy-4-8-ky-thuat-giu...

Mom không bắt buộc phải luyện EASY nếu nếp sinh hoạt hiện tại mom cảm thấy phù hợp với cả mẹ và bé. Mom chỉ cần hạn chế việc bé ăn vặt, ngủ vặt vì như vậy sẽ làm cả ăn và ngủ đều không hiệu quả.

Ban ngày mom cho bé bú 4 – 5 cữ và ban đêm bú 1 – 2 cữ nhé. Khi bé lớn hơn chút thì cắt cữ 3 giờ đêm hiện nay đi, chỉ giữ lại 1 cữ đêm duy nhất. Khi bé lớn hơn, mom giảm dần các cữ đêm đi thì bé sẽ ngủ được xuyên đêm và bú ban ngày tốt hơn (nhất là khi bé của mom khỏe mạnh và cân nặng tốt).

Bé sắp 3 tháng tuổi, mom tham khảo thêm lịch cho bé tại đây và để lại câu hỏi nếu cần bên mình hỗ trợ nhé
mamibabi.com.vn/news/1965/easy-10-luyen-easy-ch...
Phạm Thị Hằng VIP
Rất cám ơn sự chia sẻ nhiệt tình từ các a/c bên app ạ
Tuy nhiên cho em hỏi em bé ngủ đa số phụ thuộc vào sữa mẹ ( ví dụ như cử sáng, tắm xong bé đòi ti sữa, ti gần xong là bé đã nhắm mắt ngủ rồi ) vậy cách nào để bé ko ngủ mà thức chơi thêm xíu nữa rồi mới ngủ ạ, dù mẹ có thử lây bé dậy nhưng bé vẫn ngủ sâu giấc 1 cách rất ngon lành!
Mamibabi EASY - Luyện ngủ
Chào mom,

Về việc “tắm xong bé đòi ti sữa”, mom hãy cho bé bú trước khi tắm, sau đó vỗ ợ hơi rồi mới cho bé tắm nhé. Tắm mất nhiều thời gian nên các bé thường dễ đói giữa chừng. Và sau khi tắm mom cho bé thực hiện trình tự ngủ ngày và không bú sữa nữa. Nếu bé khóc lúc này là do bé gắt ngủ chứ không phải vì đói, vì bé đã được bú trước đó rồi. Và riêng cữ tắm luôn là cữ các bé ngủ ngon nhất vì tắm giúp giãn nở lỗ chân lông và mát mẻ.

Bé 2 tháng sẽ thức được 60-120 phút, nhưng khả năng thức của mỗi bé là khác nhau. Tuy vậy mom vẫn nên cho bé thức ít nhất 60’ và tăng dần lên ở các ngày sau, có cữ bé sẽ thức nhiều và có cữ thức ít.

Cách để giúp bé tỉnh táo là:

- Trước đó bé cần được ngủ một giấc ngủ chất lượng thì mới thức được tốt và không bị gật gù
- Mom cho bé vệ sinh, thay bỉm, thay quần áo
- Cho bé sang phòng khác sáng hơn, huyên náo hơn
- Có những người khác trong nhà trò chuyện cùng bé sẽ tỉnh táo hơn
- Bật nhạc, audio cho bé nghe
- Cho bé tummy-time nằm sấp bằng bụng
- Cho bé vào xe đẩy đi loanh quanh
- Cho bé tiếp xúc với đồ chơi phát ra âm thanh

Mom tham khảo thêm các trò chơi cho bé tại đây nhé mamibabi.com.vn/coursev2/2/khoa-hoc-giao-duc-so...

Gửi câu hỏi mới của bạn
BÀI HỌC LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
TÌM KIẾM
XEM THÊM CHỦ ĐỀ
Nuôi dạy con
Chia sẻ, học hỏi cách nuôi dạy con khoa học nhất
BÀI CÙNG QUAN TÂM
Xem thêm