Ăn dặm     Thực đơn

Súp bắp cải

Nguyên liệu

Rau bắp cải
30g
Dashi rau củ
30ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Bắp cải: rửa sạch, bỏ phần gân cứng chỉ lấy phần lá, luộc mềm và nghiền nhỏ
  • Cho nước dashi rau củ vào đun cùng bắp cải 

Lưu ý, ghi chú

Cách làm dashi rau củ

Nguyên liệu: 

  • 250g rau củ có vị ngọt: bắp cải, cà rốt, su su, su hào...
  • 800ml nước sạch

Cách làm:

  • Gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rau củ
  • Cho rau củ và nước vào nồi đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, ninh thêm 20 phút tới khi rau củ chín mềm
  • Lọc lấy nước dashi rau củ
  • Phần bã rau củ có thể dùng làm các món ăn khác cho bé 

Lưu ý: Mẹ có thể cấp đông nước dùng dashi và cho bé dùng hết trong vòng 1 tuần. 


Thực đơn Ăn dặm kiểu Nhật cho bé 7, 8, 9 tháng