Mamibabi     Ăn dặm     Thực đơn     Súp 3 loại rau củ
Ăn dặm kiểu Nhật 5 - 7 tháng

Súp 3 loại rau củ

Phạm Ngọc Thắng
CEO App Mamibabi
Tư vấn 1:1 chuyên sâu qua Chat và Video Zalo
Gửi câu hỏi!
- CEO App Mamibabi
- Tác giả sách "Rủ chồng thai giáo" (ra mắt tháng 10/2021)
- Chuyên gia về Thai giáo, Giáo dục sớm và Ăn dặm cho bé
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người

Nguyên liệu

Cà rốt
5g hoặc 1 thìa nhỏ
Khoai tây
5g hoặc 1 thìa nhỏ
Hành tây
5g hoặc 1 thìa nhỏ
Nước dùng dashi
15 - 20ml hoặc 1 thìa lớn

Hướng dẫn cách nấu

  • Cà rốt, khoai tây, hành tây: nấu chín, nghiền nhỏ
  • Trộn hỗn hợp rau củ trên cùng nước dùng dashi và đánh nhuyễn 

Lưu ý, ghi chú

2 cách làm nước dùng dashi cho bé

1. Dashi rau củ

Nguyên liệu: 

  • 250g rau củ có vị ngọt: bắp cải, cà rốt, su su, su hào...
  • 800ml nước sạch

Cách làm:

  • Gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rau củ
  • Cho rau củ và nước vào nồi đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, ninh thêm 20 phút tới khi rau củ chín mềm
  • Lọc lấy nước dashi rau củ
  • Phần bã rau củ có thể dùng làm các món ăn khác cho bé 

2. Dashi tảo bẹ, cá bào

Nguyên liệu:

  • Tảo bẹ miếng 6*3cm
  • Cá bào 2 - 3g 
  • 500ml nước sạch

Cách làm: 

  • Dùng giẻ khô hoặc giấy lau sạch tảo bẹ
  • Cho tảo vào ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi đun
  • Khi nước gần sôi thì vớt tảo ra, đun sôi nước rồi cho cá vào, đợi cá tự chìm xuống, nấu thêm 1 phút nữa
  • Tắt bếp, để ngâm khoảng 3 phút
  • Lọc lấy nước dashi 

Lưu ý: Mẹ có thể cấp đông nước dùng dashi và cho bé dùng hết trong vòng 1 tuần. 


Các thực đơn khác

Ăn dặm kiểu Nhật | 5 - 7 tháng

Tìm hiểu thêm


CÁC BÉ CỰC THÍCH ĂN DẶM CÙNG MAMIBABI!