Mở
APP

Thai giáo dinh dưỡng tuần thứ 19

Thai giáo dinh dưỡng tuần thứ 19 không thể bỏ qua việc bổ sung kẽm - vi chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

- Trong giai đoạn này, mẹ nên quan tâm tới việc bổ sung kẽm. Sự phát triển các mô và DNA của thai nhi phụ thuộc vào nguồn cung cấp kẽm tốt trong thai kỳ. Kẽm duy trì hệ thống miễn dịch, đồng thời ảnh hưởng tới sự phát triển cả thể chất và trí não của thai nhi. Kẽm cũng giúp tăng cường sức khỏe cho người mẹ trong thời gian mang bầu. Trong thai kỳ, mẹ bầu cần 7 - 11mg kẽm mỗi ngày. 

Các thực phẩm giàu kẽm là: thịt đỏ, gia cầm, bánh mì và ngũ cốc nguyên cám, các loại hạt, sữa, phô-mai, trứng...

Món ngon 7 ngày: 

  • Bánh mì sandwich nguyên cám
  • Sữa dừa hạt sen 
  • Mỳ Ý bỏ lò phô-mai
  • Thịt bò sốt vang
  • Sinh tố bơ sữa
  • KImbap trứng và rau củ 
  • Bún sườn mọc

Vận động tuần 19:

Mẹ bầu nên tập thể dục 150 phút mỗi tuần, với ít nhất 30 phút trong 5 ngày. Tuy nhiên, mẹ không cần tập liền 30 phút, mà có thể chia ra làm 3 lần tập, mỗi lần 10 phút. Điều quan trọng là mẹ luôn theo dõi sức khỏe của mình trong quá trình tập. Nếu thấy dấu hiệu mệt mỏi, khó thở, có thể mẹ đang tập quá sức. Mẹ nên nghỉ ngơi và tập tiếp vào một thời điểm khác.