Gây tê ngoài màng cứng - Những nguy hiểm khi đẻ không đau

4.5/5 (170 đánh giá)

Theo cảnh báo của Cơ quan an toàn người bệnh quốc gia Anh (NPSA), những phụ nữ phải gây tê ngoài màng cứng để giảm đau trong quá trình sinh nở có nguy cơ tử vong do những sai lầm không đáng có ở bệnh viện.

Kéo xuống để xem tiếp
Gây tê ngoài màng cứng - Những nguy hiểm khi đẻ không đau

Gây tê ngoài màng cứng chiếm khoảng 20% các ca sinh nở ở Anh và thường do bác sĩ gây mê thực hiện bằng cách tiêm thuốc gây tê vào màng cứng bao quanh tuỷ sống.

Tuy nhiên, theo số liệu của NPSA thì có hơn 200 lỗi xảy ra trong quá trình gây tê ngoài màng cứng ở Anh năm ngoái và đã có 3 ca tử vong do các lỗi này. Theo NPSA, lỗi trầm trọng nhất là tiêm tĩnh mạch thay vì tiêm vào phần màng cứng (cách tiêm này có thể gây ra các cơn đau tim). Các lỗi khác có thể do nhân viên y tế tiêm thuốc quá liều, nhầm thuốc hoặc dùng sai dụng cụ tiêm...

Theo nghiên cứu vào tháng 10 năm ngoái của tạp chí Cochrane Review, 40% phụ nữ sử dụng phương pháp gây tê ngoài màng cứng cần đến sự can thiệp trong suốt quá trình chuyển dạ như phải sử dụng foóc-xép. Nhiều chuyên gia cho rằng gây tê ngoài màng cứng cản trở sự tiết hoóc môn trong quá trình trở dạ và làm cho tình mẹ con khó được bắt đầu ngay sau khi sinh.

Đánh giá
4.5 / 5
Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Chúc mừng mẹ đã tới đúng chỗ!

Đừng để Nuôi con là CUỘC CHIẾN!!! Mamibabi sẽ đồng hành cùng mẹ từ lúc Mang thai tới khi con khôn lớn. Nhận ngay 3,000+ bài học Nuôi dạy con được tối ưu theo sự phát triển từng ngày của bé, không mất thời gian tìm hiểu!

BÀI ĐĂNG CÙNG QUAN TÂM

Nhận ngay 2,500+ hoạt động Thai giáo và Nuôi dạy con

Hơn 2,500+ hoạt động thai giáo

Khóa học nuôi con

Truyện, nhạc thai giáo

Game Thai giáo độc đáo

Truyện tranh độc quyền

Yoga Bầu, Thiền
Chỉ mất 5 giây để gia nhập cộng đồng 1 triệu+ mẹ thông thái nuôi con khỏe, dạy con ngoan.
Áo bầu thu đông giá siêu tốt tại Tiki - chỉ 179k
Thiết kế trẻ trung phù hợp với nhiều lứa tuổi. Đường may tinh tế, tỉ mỉ, chắc chắn
CHỈ CÓ TRÊN APP
Thực hành Thai giáo, Yoga, Thiền, Nuôi dạy con MIỄN PHÍ