Thanh Vy VIP
Review đẻ thường D3.

(Chi phí mình cập nhật sau nhé vì mình ra viện t7 nên mới chỉ thanh toán trước một ít, bv giữ giấy chứng sinh, mai mình mới lấy giấy tờ và thanh toán nốt)

1. BV PSHN
Theo mình biết, bv Phụ sản HN có mấy khu, khu A là kiểu đẻ bình dân; khu B là đẻ mà mẹ có bệnh gì đó (ví dụ HIV hay bệnh truyền nhiễm gì gì đó); khu D là đẻ dịch vụ. Trong đó có D3 là đẻ thường, D4 là đẻ mổ, D5 chuyên phụ khoa nhưng cũng có đẻ.

Mẹ nào đẻ thường khu A mà có tiêm giảm đau thì sẽ đc nằm phòng dịch vụ của khu A nhé, chứ ko phải khu D.

2. ĐẺ
Ban đầu mình sợ thai to nên đăng ký sinh D4 (khoa đẻ mổ dịch vụ), nhưng đến ngày chuyển dạ thì thai mới 38w được 3,7kg nên bác sĩ nói là mẹ cao, đẻ thường được. Thế là mình đẻ thường.

Đây là tập 2 của mình. Tập 1 mình đẻ ở Việt Pháp hồi 8 năm trước. Do đó mình có thể so sánh chất lượng và dịch vụ của 2 bv này. Nói về dịch vụ thì khoa dịch vụ ở PSHN không thể so được với bv tư. Lúc chuyển dạ mình vào viện, quy trình thủ tục mất khoảng 1,5 tiếng với khoảng 5 người khác nhau chọc tay vào tử cung ở vài phòng khác nhau, mình cảm thấy rất thốn các mẹ ạ. Lúc tiêm màng cứng hình như cũng hơi chậm nên lúc đẻ mình vẫn đau tê tái. (Ở Việt Pháp họ gây tê kịp thời, mình không biết đau là gì. Ở PSHN họ đông bệnh nhân quá nên lúc đẹp để tiêm thì họ đang đỡ cho sản phụ khác)

Còn về ekip đỡ thì các bác ở PSHN rất tận tình! Mình không chê trách gì khoản này luôn, rất nhiệt tình và trìu mến với bệnh nhân, mặc dù mình không quen và cũng không đăng ký trước là nhờ ai đỡ (mình chỉ nhờ 1 bác mổ đẻ nhưng cuối cùng chuyển sang đẻ thường thì tuỳ duyên, mình không biết bác đỡ tên gì, chỉ biết bác khâu tên là Lưu, nghe đồn bác Lưu khâu tầng sinh môn rất đẹp).

Quy trình đẻ diễn ra thế này:
- Làm xong thủ tục ở tầng 1 toà B (trong đó có khám xem chuyển dạ thật hay chưa, đã mở chưa, đóng tiền, nộp bản cứng của các giấy tờ v.v...)
- Lên tầng có khoa D3 (tầng 3 tầng 4 gì đó), ngồi 1 phòng như phòng lễ tân để chờ, chả hiểu chờ gì nhưng cứ chờ
- Chuyển sang 1 cái phòng khám của D3, lại dạng háng ra kiểm tra mở mấy phân. Sau đó được bơm 1 cái thuốc xổ để đi ị
- Sau đó thì đi ị (bs dặn là phải nhịn đến khi ko nhịn đc nữa thì hãy ị, mình ko nhịn đc cho nên dẫn đến việc còn lưu phân và sau đẻ thì táo bón kinh khủng khiếp, các mẹ đừng như mình). Cái phòng ị rất hẻo nhé, chỉ có 2 phòng vs (1 nam 1 nữ thì phải), mà có 1 dãy sản phụ được bơm thuốc ị, trời ơi!!!
- Ị xong thì đi lại, đi cho đến khi nào đau lắm thì vào để bs khám xem mở mấy phân
- Xong đoạn này thì các bs sẽ nhìn xem bà nào có vẻ sắp đẻ thì cho vào phòng đẻ.
- Vào phòng đẻ thì người nhà vẫn ngoài hành lang chờ nhé chứ chưa đc vào ngay. Phải đến lúc đẻ mới đc vào.
- Mình nằm tần ngần trong đấy, đau trong ngưỡng chịu được thì nằm im để bs đỡ cho bà khác. Bs đang đỡ bà này thì ở ngoài hành lang có một tiếng rú lên như phim kinh dị, các bà bảo nhau: giời ơi ở ngoài có ai đang rặn rồi, thế là lại 1 chị lục tục chạy ra đỡ bà kia vào phòng đẻ, lại đỡ đẻ cho bà ấy trước mình.
- Lúc mình đau ko chịu đc nữa thì mới được gây tê màng cứng. Hồi ở Việt Pháp sao cái thuốc đấy rất ok nhé, còn bên này tiêm phát răng mình va lập cập người run rẩy, thế là được tiêm thuốc chống run. Tiêm xong cái đấy mình choáng luôn, đầu mất tỉnh táo, nghĩ là chết đến nơi rồi.
- 1 lúc sau bắt đầu cho chồng vào hỗ trợ lúc rặn đẻ
- Mình rặn cũng nhanh nhưng nói thật là đau vc các mẹ ạ. Lúc bs Lưu khâu tầng sinh môn thì khâu mũi nào biết mũi đấy, chả bù hồi đẻ Việt Pháp, chả biết đau là gì. Có lẽ do đứa này nhà mình to hơn đứa trước nên cũng đau hơn, rạch sâu hơn và khâu nhièu hơn. Cái này mình ko sure lắm.

3. LƯU VIỆN
Mình lưu viện khoa D4 vì lúc đầu đăng ký đẻ mổ. Cho nên mình sẽ review phòng khoa D4 (đẻ mổ) nhưng m đoán khoa D3 cũng như vậy nhé!

D4 có 2 loại phòng là phòng loại 1 (1tr/giường/ngày) và phòng VIP (1,25tr/giường/ngày). Khác nhau ở việc phòng VIP có thêm 1 cái sofa. 1 phòng cả loại 1 loại VIP đều có 2 giường, có phòng vệ sinh. Các mom sinh ngày vắng có thể đặt cả phòng 2 giường nếu thích. Mình đặt nguyên 1 phòng loại 1 là 2tr/ngày.

Tí mình viết tiếp phần đẻ xong thì nằm phòng thế nào nhé, giờ bà ngoại gọi ra ăn.
12 Trả Lời
Lưu lại

Tải app để tham gia
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải
Lưu ý: Thông tin tư vấn tại Mamibabi chỉ mang tính chất định hướng, không có giá trị thay thế chỉ định của bác sĩ. Mamibabi không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
Nhận ngay 5,000+ hoạt động Thai giáo, Giáo dục sớm, Tập nói sớm, Ăn dặm VIP
Thai giáo
Giáo dục sớm
EASY, Luyện ngủ
Tập nói sớm
Ăn dặm VIP
Tư vấn 1:1
BÀI HỌC LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI CÙNG QUAN TÂM
XEM THÊM CHỦ ĐỀ
Review sản phẩm, dịch vụ
Đánh giá về dịch vụ, sản phẩm mẹ và bé
TÌM KIẾM