Mưa Bóng Mây VIP
Review chi tiết đẻ dịch vụ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội
Đẻ thường + khoa thường + giường dịch vụ A2

12h đêm ngày 25/8 em bị bung nút nhầy, kéo theo đó là hiện tượng lâm râm như đau bụng đến tháng. Lần đầu làm mẹ chưa có kinh nghiệm gì cả nên e cũng khá lo lắng. Lên mạng đọc thì đc biết là chưa thể đẻ ngay nên cũng cố gắng nằm cho tới sáng. 6h sáng 26/8 2 vc lóc cóc đưa nhau ra viện khám, lòng vòng lèo vèo ở viện vừa chờ khám, chờ siêu âm, chờ đo monitor hết mất buổi sáng. Kết quả là về nhà chờ theo dõi thêm. Chưa có dấu hiệu chuyển dạ. Khi nào bụng đau nhiều hơn hoặc vỡ ối thì nhập viện.

Về nhà cơm nước bình thường,ngủ 1 giấc tới chiều tối. Các cơn đau bắt đầu xuất hiện dày hơn, và mỗi lúc 1 đau hơn. Tới 10h đêm thì cảm giác đau quặn, khoảng 15’ đau 1 lần. Rồi rút ngắn xuống khoảng 10’ đau 1 lần. Lúc này mặc dù em vẫn lỳ nhưng ông xã thì k thể lỳ thêm đc nữa, tay xách nách mang cả nhà rồng rắn nhau ra viện. 12h đêm vào khám, bs bảo có dấu hiện chuyển dạ nhưng chưa rõ ràng, yêu cầu đi siêu âm với đo monitor. Sau khi đo đạc các thứ xong bs khám lại thì em mở 1p. Bs yêu cầu nhập viện theo dõi. Sau khi đóng tiền tạm ứng nhập viện là 10tr, em đc chuyển lên tầng 2 nhà a2, vào phòng chờ đẻ, lại 1 lần nữa e đc khám trong, ôi nó thốn 😞 em mở 4p. Các cơn đau cứ tăng dần cả về tốc độ và nhịp độ. Em đăng ký gói giảm đau trong đẻ (gây tê màng cứng 2tr) và kích đẻ. 3h sáng e đc gây tê màng cứng nhưng phải tận 4 rưỡi e mới cảm nhận rõ rệt tác dụng của thuốc. Lúc ấy mặc dù các đơn đau mạnh hơn nhưng em lại thấy rất nhẹ nhàng. Nằm đo monitor và truyền kích đẻ tới hơn 5h thì bs yêu cầu em xuống đất đứng rặn chứ k cho nằm nữa, vì thai em cao, em nằm thai sẽ k thể tụt xuống được. Sau khi đứng xuống đất các cơn co bắt đầu dồn dập, em cảm giác là mình có thể rặn ra được luôn chứ không thể đợi thêm đc nữa. Đứng đc 15’ bs cho em nằm lại bàn và bắt đầu quá trình rặn đẻ. Dù không được luyện tập trước cũng như tìm hiểu nhiều về việc rặn đẻ, nhưng kinh nghiệm bao năm bị táo bón đã giúp em vượt cạn thành công. Bs đã có lời khen và động viên em rặn rất tốt =)) con trào đời lúc 6h sáng 27/8 với cân nặng 3,8kg . Mẹ đẻ thường với vết rạch tầng sinh môn dài vô đối. Con được da kề da với mẹ ngay sau khi sinh, bs làm vệ sinh và kẹp rốn cho con xong đưa con đi cân, còn mẹ ở lại làm vệ sinh và khâu tầng sinh môn. Sau khi xong xuôi hết, con được đưa ra trao cho người nhà nhìn mặt một lát (đây là lúc người nhà có món quà cảm ơn ekip đỡ đẻ cho mẹ) Suốt cả quá trình vượt cạn ở chỉ có 1 mình mẹ với ekip các y bác sĩ cùng hộ sinh chứ người nhà không được có mặt. Không giống như em tưởng tượng là sẽ túm tóc túm áo thằng chồng mà chửi rủa. Tất cả chỉ khiến mẹ thêm mất sức mà thôi.

Mẹ và con được đưa ra phòng theo dõi sau sinh, 2 mẹ con sẽ ở phòng này trong vòng 6h để các cô theo dõi tình trạng sk và làm vệ sinh, em có đki tắm khô và chiếu plasma, đời phụ nữ đẻ đc cùng lắm là 3 lần thôi nên có dịch vụ gì các mẹ cứ đki làm hết đi, vừa khoẻ mẹ khoẻ con. 6h sau sinh, 2 mẹ con được chuyển sang phòng dịch vụ A2 , phòng có 14 giường, mỗi mẹ là 1 giường, trong phòng có nhà vệ sinh và nhà tắm , cây nước nóng , điều hoà quạt đủ cả. 2 mẹ con nằm ở phòng này tới 2h chiều ngày 28 thì xuất viện.

Lời khuyên cho các mẹ là cho con bú ngay sau sinh 1h để kích sữa về, không nên cho con uống sữa ngoài. Rất nhiều mẹ cho con uống sữa ngoài dẫn tới việc con bất hợp tác trong việc bú mẹ. Sữa ngoài ngọt hơn sữa mẹ rất nhiều nên các mẹ cân đối, bs cũng khuyên k nên pha sữa ngoài cho con.

Giỏ đồ đi sinh tại viện pshn chỉ cần 1 bộ đồ mẹ và 1 bộ đồ cho con lúc ra viện, bỉm cho mẹ , bỉm cho con, quấn và chùm cho con lúc xuất viện. Trong lúc nằm viện thì 100% các mẹ sử dụng đồ tại viện nên các mẹ k cần chuẩn bị quá lỉnh kỉnh đồ làm gì cho mệt.

14 Trả Lời
Lưu lại

Tải app để tham gia
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải
Lưu ý: Thông tin tư vấn tại Mamibabi chỉ mang tính chất định hướng, không có giá trị thay thế chỉ định của bác sĩ. Mamibabi không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
Nhận ngay 5,000+ hoạt động Thai giáo, Giáo dục sớm, Tập nói sớm, Ăn dặm VIP
Thai giáo
Giáo dục sớm
EASY, Luyện ngủ
Tập nói sớm
Ăn dặm VIP
Tư vấn 1:1
BÀI HỌC LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI CÙNG QUAN TÂM
XEM THÊM CHỦ ĐỀ
Review sản phẩm, dịch vụ
Đánh giá về dịch vụ, sản phẩm mẹ và bé
TÌM KIẾM