Bé tự chuyển giấc

Lê thị hà vi VIP
Dạ cho em hỏi khi em bé chuyển giấc có nên dùng ti giả ko ạ? Hoặc nếu ko thì nên hỗ trợ bé bằng cách nào ạ

Lưu lại

Mamibabi EASY
Chào mom,

Mom nên dùng ti giả để giúp bé chuyển giấc nhé. Ngoài ti giả còn nhiều cách như vỗ bé, bế lên đặt xuống, thì thầm… mom xem thêm tại đây nhé mamibabi.com.vn/news/1949/easy-4-8-ky-thuat-giu...

Bé nhà mom hiện được 1 tháng đúng không ạ?

Với bé 1 tháng mom áp dụng thời gian chờ 5 phút nhé. Khi bé tỉnh giữa giấc ngủ mom chờ 5 phút và quan sát xem bé có thể tự chuyển giấc được không. Nếu sau 5 phút bé vẫn chưa chuyển giấc được thì mom hỗ trợ bé bằng ti giả và các cách như trong link trên.

Mom lưu ý là với giấc đêm mom quan sát bé trong 5 phút để biết vì sao bé khóc. Nếu bé khóc vì đói thì bắt buộc cho bé ăn chứ không dùng ti giả. Nếu bé đói mà vẫn cho bé ti giả thì sẽ phản tác dụng và bé có thể không hợp tác với ti giả trong những lần sau.

Còn nếu đêm bé tỉnh dậy vì không chuyển giấc được thì mom hỗ trợ bé bằng ti giả và các cách trên nhé.
Lê thị hà vi VIP
Dạ cho em thêm là con em 1 tháng 3 ngày. Em choban ngày theo lịch easy khá ổn (ăn đủ, chơi đủ, ngủ đúng), nhưng ban đêm em bé bị ngủ 30-40”/lần và có khi là thức luôn và gắt ngủ mặc dù em thực hiện đủ các bước tự ngủ cho bé ( bé cũng có dấu hiệu buồn ngủ). Nhưng cứ đặt xuống thì:
1, nếu bé ngủ cũng chỉ đc 30” (dù hỗ trợ chuyển giấc vẫn khóc và dậy 😢)
2, em bé sữ cựa và khóc luôn, hỗ trợ sao cũng ko ngủ)
Cứu em với ạ
Mamibabi EASY
Chào mom,

Mom lưu ý là bé đang ở giai đoạn tuần khủng hoảng 4-6 nhé. Đây là tuần khủng hoảng đầu tiên của bé, nhịp sinh hoạt có thể bị đảo lộn, và nhiều bé bị khó vào giấc ngủ ngày hoặc đêm.

Đây là giai đoạn phát triển kỹ năng có tính tự nhiên của mọi em bé. Và mom cần mềm mỏng cũng như hỗ trợ bé nhiều hơn trong giai đoạn này.

Mom áp dụng một số cách sau nhé:
- Vỗ ợ hơi cho bé kỹ hơn sau ăn
- Thực hiện wind-down kỹ hơn, tức là quấn bé và bế vác, đung đưa bé lâu hơn một chút so với bình thường, có những trường hợp bé khó ngủ mẹ phải wind-down tới 20 phút
- Có thể thì thầm tới giờ đi ngủ, chúc bé ngủ ngon bởi mọi yếu tố liên quan đến mẹ (vòng tay mẹ, tiếng của mẹ...) đều giúp trấn an bé trong giai đoạn này
- Khi đặt bé nằm có thể vẫn vòng tay ôm bé tại cũi, bé ngủ rồi thì mom dần trượt tay ra
- Đêm bé có thể dậy nhiều hơn và mom cần bế lên đặt xuống nhiều hơn để hỗ trợ bé
- Có những khi bé quá khó ngủ đêm mẹ có thể bế bé hoặc cho bé vào địu và đi vòng vòng chút trong phòng để bé dễ chịu hơn.

Giai đoạn này có thể kéo dài vài ngày nhưng có những bé tới 2 tuần, mom hãy kiên nhẫn với bé nhé. Giai đoạn này sẽ sớm qua, bé sẽ trở lại nhịp sinh hoạt bình thường và học được một số kỹ năng mới.
Lê thị hà vi VIP
E hiểu rùi, Em cảm ơn nhiều ạ!!!
Tải app để tham gia
An toàn Tin cậy
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải
Lưu ý: Thông tin tư vấn tại Mamibabi chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị thay thế chỉ định của bác sĩ. Mamibabi không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
Bài học liên quan
Bài cùng quan tâm
Bé cùng tuổi
Xem thêm chủ đề
EASY - Luyện ngủ
Hội chia sẻ phương pháp EASY và các phương pháp Luyện ngủ cho bé
Tìm kiếm