Trở lại bài đăng
Lê thị hà vi VIP
Dạ cho em thêm là con em 1 tháng 3 ngày. Em choban ngày theo lịch easy khá ổn (ăn đủ, chơi đủ, ngủ đúng), nhưng ban đêm em bé bị ngủ 30-40”/lần và có khi là thức luôn và gắt ngủ mặc dù em thực hiện đủ các bước tự ngủ cho bé ( bé cũng có dấu hiệu buồn ngủ). Nhưng cứ đặt xuống thì:
1, nếu bé ngủ cũng chỉ đc 30” (dù hỗ trợ chuyển giấc vẫn khóc và dậy 😢)
2, em bé sữ cựa và khóc luôn, hỗ trợ sao cũng ko ngủ)
Cứu em với ạ
Mamibabi EASY
Chào mom,

Mom lưu ý là bé đang ở giai đoạn tuần khủng hoảng 4-6 nhé. Đây là tuần khủng hoảng đầu tiên của bé, nhịp sinh hoạt có thể bị đảo lộn, và nhiều bé bị khó vào giấc ngủ ngày hoặc đêm.

Đây là giai đoạn phát triển kỹ năng có tính tự nhiên của mọi em bé. Và mom cần mềm mỏng cũng như hỗ trợ bé nhiều hơn trong giai đoạn này.

Mom áp dụng một số cách sau nhé:
- Vỗ ợ hơi cho bé kỹ hơn sau ăn
- Thực hiện wind-down kỹ hơn, tức là quấn bé và bế vác, đung đưa bé lâu hơn một chút so với bình thường, có những trường hợp bé khó ngủ mẹ phải wind-down tới 20 phút
- Có thể thì thầm tới giờ đi ngủ, chúc bé ngủ ngon bởi mọi yếu tố liên quan đến mẹ (vòng tay mẹ, tiếng của mẹ...) đều giúp trấn an bé trong giai đoạn này
- Khi đặt bé nằm có thể vẫn vòng tay ôm bé tại cũi, bé ngủ rồi thì mom dần trượt tay ra
- Đêm bé có thể dậy nhiều hơn và mom cần bế lên đặt xuống nhiều hơn để hỗ trợ bé
- Có những khi bé quá khó ngủ đêm mẹ có thể bế bé hoặc cho bé vào địu và đi vòng vòng chút trong phòng để bé dễ chịu hơn.

Giai đoạn này có thể kéo dài vài ngày nhưng có những bé tới 2 tuần, mom hãy kiên nhẫn với bé nhé. Giai đoạn này sẽ sớm qua, bé sẽ trở lại nhịp sinh hoạt bình thường và học được một số kỹ năng mới.
Lê thị hà vi VIP
E hiểu rùi, Em cảm ơn nhiều ạ!!!

Gửi câu hỏi mới của bạn
BÀI HỌC LIÊN QUAN
TÌM KIẾM
XEM THÊM CHỦ ĐỀ
EASY - Luyện ngủ
Hội chia sẻ phương pháp EASY và các phương pháp Luyện ngủ cho bé
BÀI CÙNG QUAN TÂM
Xem thêm