Lsh của bé 13m.

Vũ Thị Vân Anh VIP
Bé nhà m sắp được 13m và đang theo lịch 334. Nhưng dạo gần đây theo 334 thì các nap con vào giấc khó và có hiện tượng catnap. M đã thử up lịch 56 nhưng con bị over tired. Nếu để theo con thì bé thức 4-5 tiếng mới vào giấc ok. Nhưng nếu ngủ 2 nap thì nap 2 bé ngủ lúc 4h chiều và nap đêm con ọ ẹ ltuc. Nhưng k cho bé ngủ nap 2 thì đến khoảng 5h bé sẽ quấy khóc đòi đi ngủ và bữa ăn tối sẽ bị ảnh hưởng. Mamibabi tư vấn giúp m với ạ

Lưu lại

Mamibabi EASY
Chào mom,

- Về việc đẩy lên lịch mới: Nếu từ EASY 3-3-4 lên thẳng EASY 5-6 thì đa số các bé đều bị “quá sức”, mom cho bé theo biến thể là EASY 5-5,5 trước đã nhé. EASY 5-5,5 là phổ biến nhất ở giai đoạn chuyển giao này, nhưng thực tế có những bé chỉ theo được EASY 4,5-5,5, cũng không sao hết. Mom hãy quan sát thời gian thức của bé để chọn lịch phù hợp, miễn sao đảm bảo tổng thời gian ngủ trong 1 ngày của bé khoảng 13, 14 tiếng nhé.

- Một nguyên tắc quan trọng khi rút từ 2 giấc ngày xuống còn 1 giấc ngày là mom cần cho bé đi ngủ đêm sớm hơn (hoặc giấc ngày dài hơn). Điều này nhằm đảm bảo bé không bị quá mệt và gắt ngủ. Giả sử mom cho bé theo EASY 5-5,5 thì lịch sẽ như sau:

7h: Bé dậy, ăn, chơi (thức 5 tiếng)
12h: Bé ngủ giấc ngày (tốt nhất là 2 tiếng, nhưng trong giai đoạn chuyển giao từ EASY 3-3-4 sang EASY 5-5,5 nhiều bé có thể ngủ ngày 3 tiếng)
14h: Bé dậy, ăn, chơi (thức 5,5 tiếng)
19h30: Bé ngủ đêm (mom cho bé vào phòng làm trình tự ngủ từ 19h)

Trong giai đoạn chuyển giao này mom sẽ thấy khả năng thức của bé chưa ổn định, dẫn tới việc hôm nay EASY 5-5,5 nhưng ngày mai lại là 4,5-5,5 hoặc có ngày 5-5, nhưng không sao mom nhé, quan trọng là mom để ý dấu hiệu buồn ngủ để tránh bé bị quá mệt và gắt ngủ. Sau một thời gian chuyển giao, nhịp sinh hoạt của bé sẽ ổn định hơn.
Vũ Thị Vân Anh VIP
Dạ để mai m thử ạ. M cảm ơn
Tải app để tham gia
An toàn Tin cậy
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải
Lưu ý: Thông tin tư vấn tại Mamibabi chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị thay thế chỉ định của bác sĩ. Mamibabi không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
Bài học liên quan
Bài viết liên quan
Bài cùng quan tâm
Bé cùng tuổi
Xem thêm chủ đề
EASY - Luyện ngủ
Hội chia sẻ phương pháp EASY và các phương pháp Luyện ngủ cho bé
Tìm kiếm