Luyện ăn luyện ngủ

Trần Thị Thanh Dung VIP
Bé 3 tháng, 20 ngày tuổi
Bé đang ở trong tuần khủng hoảng
Bé nhà mình nay đc 3m17d, bé đang theo E4 với mỗi cữ là 160-170ml sữa ( 3 giấc ngày và 1 giấc trước đi ngủ). Đêm bé thức 2 lần nhưng ko theo khung h chính xác nhất định, giao động từ 11h đến 1h sáng ( có hôm tới 2h sáng mới khóc đòi ăn), sau đó bé dậy thêm lần nữa tuỳ thuộc vào cữ trc, giao động từ 2h30 đến 4h sáng, có hôm 4h30) mỗi lần như vậy mình cho bé ti sữa bình là 120ml cho giấc 11h và 90ml cho giấc gần sáng. Bình thường bé 7h sáng dậy. Mình thấy bé có biểu hiện bú nhả nhớt cho cữ buổi sáng nhưng vì thích sữa nên bạn ún hết bình tuy nhiên lâu hơn bth.

Lưu lại

Trần Thị Thanh Dung VIP
Vì bé có lúc ăn cữ đêm đầu lúc 11h, lúc thì bé có thể nhịn tới 12:30 hoặc 1h sáng mới dậy ăn, ảnh hưởng tới giấc ăn thứ 2 là có thể tới gần sáng mới cho bé ăn thì bé lại no quá. Vậy mình có nên cho bé ăn DF lúc 11h đc ko ạ? Hay là cứ để bé đói ròi dậy đòi ăn?
Trần Thị Thanh Dung VIP
Lịch sinh hoạt của bé nhà mình hiện tại đang theo E4 với 3 giấc ngày ( ở trên mình nhắn nhầm) bắt đầu từ 7h sáng, giấc ngày thứ 3 là giấc ngủ ngắn 30' từ 17:00 đến 17:30 và bé bắt đầu ngủ đêm lúc 19:30. Vậy giấc đêm đầu tiên có thể bắt đầu lúc 11h hoặc muộn hơn thì mình có nên cho con ăn trong mơ ko?
Mamibabi EASY - Luyện ngủ
Chào mẹ Trần Thị Thanh Dung,

Nếu mẹ muốn tập cho bé ngủ xuyên đêm thì cần giảm dần ăn đêm cho bé. Hiện nay bé đang ăn 2 cữ thì mẹ giảm còn 1 cữ. Sau khi giảm được 1 cữ rồi thì mới giảm nốt cữ còn lại.

Việc bé bú nhả nhớt buổi sáng là do cữ 4h đã khiến bé no và vì vậy đến 7h bé chưa đủ đói để bú tốt. Khi bú trong đêm sữa sẽ chậm tiêu hơn bình thường vì bé không vận động, vui chơi.

Để giúp bé ngủ xuyên đêm mẹ làm như sau:

- Giảm cữ đêm thứ 2 từ 90ml còn 60ml rồi đêm sau còn 30ml rồi đêm sau nữa là 0.

- Khi giảm về 0 nếu bé dậy khóc mẹ không cho bé bú sữa mà hãy dùng ti giả, vỗ bé tại cũi, bế lên đặt xuống... có nhiều phương pháp dỗ bé, mẹ chọn phương pháp mà mẹ thấy hiệu quả nhất

- Sau khi giảm được cữ đêm số 2 rồi thì mẹ làm tương tự với cữ đêm 1, đó là giảm lượng sữa từ 120 còn 90-60-30-0 (hoặc có thể giảm nhiều hơn tùy mẹ).

- Các kỹ thuật dỗ bé ngủ lại mà không cần bú sữa đối với bé hơn 3 tháng là:
+ Dùng ti giả
+ Vỗ tại cũi mamibabi.com.vn/video/play?id=454
+ Bế lên đặt xuống mamibabi.com.vn/video/play?id=401
+ Bàn tay mẹ mamibabi.com.vn/video/play?id=487

- Tăng lượng sữa ban ngày: Để bé ngủ đêm tốt thì ban ngày bé cần bú tốt và đủ no. Nếu bé bú đúng theo nhu cầu thì sẽ có cữ nhiều cữ ít chứ không phải cữ nào cũng đều nhau 170ml. Nếu bé bú cạn bình hoặc thừa lại 30ml trở xuống thì mẹ hãy tăng thêm 30ml nhé. Nếu bé đã bú ổn định 160-170ml thì mẹ hãy tăng lên bình 200ml để bé bú được nhiều hơn.

- Giấc ngày: Mẹ chia sẻ là bé đang có 3 giấc ngày và 1 giấc trước đi ngủ, tổng là 4. Mẹ hãy cắt cho bé giấc 4 đi và giữ lại còn 3 giấc để bé có thể ngủ đêm tốt hơn. Bé ở giai đoạn này chỉ nên ngủ 3 giấc ngày. Giấc 4 chỉ nên áp dụng trong ngày bé ngủ 3 giấc đầu kém, thường catnap. Và khi giảm từ 4 còn 3 giấc ngày thì mẹ nên cho bé đi ngủ sớm hơn.

Hiện không có lịch của bé nên bên mình chưa thể tư vấn cụ thể hơn. Mẹ nhập lịch trong 1 ngày gần nhất vào link và nhắn bên mình xem cho bé nhé mamibabi.com.vn/schedule
Trần Thị Thanh Dung VIP
Làm sao để bé ngủ xuyên đêm đc ạ?
Tải app ngay
An toàn Tin cậy
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải
Lưu ý: Thông tin tư vấn tại Mamibabi chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị thay thế chỉ định của bác sĩ. Mamibabi không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
Bài học liên quan
Bài viết liên quan
Bài cùng quan tâm
Bé cùng tuổi
Xem thêm chủ đề
EASY - Luyện ngủ
Hội chia sẻ phương pháp EASY và các phương pháp Luyện ngủ cho bé
Tìm kiếm