Trở lại bài đăng
Mamibabi EASY - Luyện ngủ
Chào mom,

1. Có 2 nguyên nhân thường khiến bé khó ngủ ở giai đoạn này: 1 là khủng hoảng ngủ và 2 là lịch sinh hoạt chưa phù hợp. Lịch sinh hoạt chưa phù hợp sẽ khiến giấc ngủ của bé khó khăn hơn và bé cũng sẽ ăn ít đi.

Bên mình xem lịch sinh hoạt mom nhập thì có ngày 1 giấc ngày và có ngày 2 giấc ngày, hiện nay mom đang cho bé theo lịch mấy giấc ạ? Và nếu theo lịch của ngày 13, 14/7 mom nhập thì bé đang bị thức quá dài. Mom lưu ý thời gian thức của bé ở giai đoạn này là 2 - 4 giờ, và không nên để bé quá thức 4 giờ. Bé dễ bị mệt và khó ngủ, khó vào giấc hoặc ngủ giấc ngắn.

Mom bổ sung lịch ăn + lượng ăn trong 1 ngày gần nhất và nhắn để bên mình xem cho bé nhé!

2. Với các bé ở giai đoạn này nếu đã quen ngậm ti mẹ thì bé sẽ tiếp tục đòi ngậm ti mẹ và phản ứng rất gay gắt. Khủng hoảng ngủ có thể kéo dài nhiều tháng liền và bé sẽ không tự ngủ nếu mẹ tiếp tục dùng ti mẹ để dỗ bé vào giấc. Vì vậy mom không cho bé dùng ti mẹ khi ngủ nữa nhé. Ti mẹ chỉ nên dùng khi bé đói và cần bú sữa mẹ.

Nếu mom xác định rằng cần cho bé bú bình thì nên bỏ hẳn ti mẹ và cho bé ti bình, bắt đầu với cữ đêm và sau đó luyện sang cữ ngày. Điều kiện để luyện được là bé đủ đói và giãn cữ phù hợp. Mom nhập lịch ăn của bé vào để bên mình xem và chỉnh cho bé nhé mamibabi.com.vn/schedule

Gửi câu hỏi mới của bạn
BÀI HỌC LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
TÌM KIẾM
XEM THÊM CHỦ ĐỀ
EASY - Luyện ngủ
Hội chia sẻ phương pháp EASY và các phương pháp Luyện ngủ cho bé
BÀI CÙNG QUAN TÂM
Xem thêm