Trở lại bài đăng
Tô Nhựt VIP
Dạ ngủ đêm tuỳ hôm ạ, do bé catnap nên em dựa vào cữ cuối ngày của bé để cho bé vào giấc đêm. Có hôm cữ cuối bé dậy lúc 17:00 thì cho ăn + ợ hơi+ tắm —> 18:30 bắt đầu cho ăn bữa cuối rồi vỗ ngủ—> 19/19:30 bé ngủ. Nếu cữ cuối trễ hơn thì khung này bị đẩy lên 20/20:30 ak
Mamibabi EASY
Chào mom,

Nếu bé vẫn catnap nhiều thì mom thắt chặt giờ hơn một chút nhé.

Mom lưu ý giờ thức dậy của giấc ngày cuối cùng muộn nhất là 17h. Nếu bé thức dậy sau 17h thì dễ bị lẫn lộn ngày đêm và làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc đêm. Và nếu giấc đêm không tốt, bé bị mệt thì sẽ lại ảnh hưởng tới các giấc ngày của ngày hôm sau.

Tổng thời gian ngủ ngày của bé mom áp dụng là 4,5 tiếng cho tất cả các giấc nhé. Thực tế sẽ có những bé ngủ nhiều hơn mức này nhưng nếu bé catnap nhiều thì mom hãy giới hạn là 4,5 tiếng nhé. Đó là thời gian bao gồm cả ngủ và dỗ (nếu bé catnap).

Thời gian ngủ mỗi giấc ngày của bé nên là 1,5 giờ, nhưng nếu giấc nào phải dỗ nhiều thì mom chỉ đẩy lên nhiều nhất là 2 giờ thôi chứ không kéo dài thêm làm ảnh hưởng tới giờ của các giấc sau. Và cần đảm bảo giấc ngày cuối cùng thức dậy muộn nhất lúc 17h mom nhé.
Tô Nhựt VIP
Dạ cho em hỏi là lsh là chơi 1h/1,5h/2h còn đâu là ngủ 2h. Nếu bây giờ bé em chỉ cho ngủ 1,5h thì lsh sẽ bị cắt giảm thời gian lại và khoảng cách cữ ăn cũng gần ạ?
Mamibabi EASY
Chào mom,

Mom vẫn cho bé theo EASY 3,5 nhưng đẩy dần thời gian thức lên thành EASY 3,5+ nhé.

Ví dụ:
7h bé dậy
8h45 bé vào phòng ngủ và thực hiện trình tự ngủ
9h bé ngủ
10h30' bé dậy

Như vậy vẫn là EASY 3,5 và bé vẫn ngủ 1,5 tiếng. Những ngày tiếp theo mom đẩy dần giờ vào phòng ngủ lên 8h50, 8h55, 9h.... Sau một thời gian bé sẽ chuyển giao sang hẳn EASY 4 mom nhé.

Gửi câu hỏi mới của bạn
BÀI HỌC LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
TÌM KIẾM
XEM THÊM CHỦ ĐỀ
EASY - Luyện ngủ
Hội chia sẻ phương pháp EASY và các phương pháp Luyện ngủ cho bé
BÀI CÙNG QUAN TÂM
Xem thêm