Ăn dặm     Thực đơn

Mỳ somen nghiền củ cải

Nguyên liệu

Nước dùng dashi
20ml
Củ cải
10g hoặc 2 thìa nhỏ

Hướng dẫn cách nấu

  • Mẹ luộc chín mỳ, nghiền nhỏ mỳ  
  • Luộc chín và nghiền nhỏ củ cải, cho qua rây lọc để loại bỏ xơ 
  • Trộn mỳ, củ cải và nước dùng dashi với nhau (nếu nước dashi cấp đông, mẹ cần rã đông và làm nóng nước dashi) 

Lưu ý, ghi chú

2 cách làm nước dùng dashi cho bé

1. Dashi rau củ

Nguyên liệu: 

  • 250g rau củ có vị ngọt: bắp cải, cà rốt, su su, su hào...
  • 800ml nước sạch

Cách làm:

  • Gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rau củ
  • Cho rau củ và nước vào nồi đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, ninh thêm 20 phút tới khi rau củ chín mềm
  • Lọc lấy nước dashi rau củ
  • Phần bã rau củ có thể dùng làm các món ăn khác cho bé 

2. Dashi tảo bẹ, cá bào

Nguyên liệu:

  • Tảo bẹ miếng 6*3cm
  • Cá bào 2 - 3g 
  • 500ml nước sạch

Cách làm: 

  • Dùng giẻ khô hoặc giấy lau sạch tảo bẹ
  • Cho tảo vào ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi đun
  • Khi nước gần sôi thì vớt tảo ra, đun sôi nước rồi cho cá vào, đợi cá tự chìm xuống, nấu thêm 1 phút nữa
  • Tắt bếp, để ngâm khoảng 3 phút
  • Lọc lấy nước dashi 

Lưu ý: Sau khi nấu nước dùng dashi, mẹ có thể cấp đông và cho bé dùng hết trong vòng 1 tuần. 


Thực đơn Ăn dặm kiểu Nhật cho bé 5, 6, 7 tháng