2 cách làm nước dùng dashi cho bé
1. Dashi rau củ
Nguyên liệu:
- 250g rau củ có vị ngọt: bắp cải, cà rốt, su su, su hào...
- 800ml nước sạch
Cách làm:
- Gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rau củ
- Cho rau củ và nước vào nồi đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, ninh thêm 20 phút tới khi rau củ chín mềm
- Lọc lấy nước dashi rau củ
- Phần bã rau củ có thể dùng làm các món ăn khác cho bé
2. Dashi tảo bẹ, cá bào
Nguyên liệu:
- Tảo bẹ miếng 6*3cm
- Cá bào 2 - 3g
- 500ml nước sạch
Cách làm:
- Dùng giẻ khô hoặc giấy lau sạch tảo bẹ
- Cho tảo vào ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi đun
- Khi nước gần sôi thì vớt tảo ra, đun sôi nước rồi cho cá vào, đợi cá tự chìm xuống, nấu thêm 1 phút nữa
- Tắt bếp, để ngâm khoảng 3 phút
- Lọc lấy nước dashi
Lưu ý: Sau khi nấu nước dùng dashi, mẹ có thể cấp đông và cho bé dùng hết trong vòng 1 tuần.