Tải
APP

Thai giáo dinh dưỡng tuần thứ 31

Thai giáo dinh dưỡng tuần thứ 31 chú trọng việc bổ sung vitamin B1 giúp mẹ bầu ăn ngon miệng và cải thiện các vấn đề về sức khỏe.
Phạm Ngọc Thắng
CEO Mamibabi. Chuyên gia hàng đầu về Thai giáo, Giáo dục sớm và Ăn dặm
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat luôn!
- Chuyên gia đầu tiên về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM ở Việt Nam.
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả sách Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người

- Nhiều mẹ bầu gặp các vấn đề về răng và nướu khi mang thai. Mẹ nên thêm phô-mai vào chế độ ăn của mình bởi phô-mai có tác dụng làm giảm độ axit trong miệng và giảm vi khuẩn dẫn tới sâu răng. 

- Vitamin B1 là một trong những vitamin quan trọng mẹ bầu cần bổ sung trong thai kỳ. Vitamin B1 tham gia vào quá trình sản xuất hồng cầu, đồng thời góp phần giúp hệ thần kinh hoạt động ổn định. Vitamin B1 cũng giúp mẹ bầu ăn ngon miệng hơn, hạn chế hiện tượng chán ăn dẫn tới việc thiếu dinh dưỡng cho bản thân và thai nhi. 

- Vitamin B1 có trong nhiều thực phẩm tự nhiên như cá hồi, trai, hến, trứng, sữa, thịt bò, thịt gà, các loại đậu, ngũ cốc, hạt hướng dương... 

- Món ngon 7 ngày: 

  • Cháo trai 
  • Chả lá lốt bò bằm
  • Thịt gà rang gừng
  • Cháo đậu đen 
  • Yến mạch trộn sữa tươi
  • Canh chua cá hồi
  • Tôm hấp nước dừa 

Vận động tuần thứ 31:

Thiền là hình thức vận động mẹ bầu nên áp dụng trong thời gian này để giảm căng thẳng, lo lắng. Tam cá nguyệt thứ 3 là quãng thời gian mẹ thường có tâm trạng nửa mừng nửa lo, mừng vì sắp được gặp bé yêu, lo vì ngày lâm bồn cận kề. Thiền mỗi ngày, dù chỉ 5 phút cũng giúp mẹ bầu cải thiện tinh thần của mình.