Ra dịch nhầy màu hồng: Dấu hiệu sớm của chuyển dạ?

4.6/5 (312 đánh giá)

Để có một thai kỳ an toàn, phụ nữ mang thai cần trang bị cho mình đầy đủ kiến thức khi sinh con để có thể phối hợp với nhân viên y tế. Bên cạnh đó, mẹ bầu cần nhận biết rõ các dấu hiệu chuyển dạ để kịp thời đến cơ sở y tế, tránh tình trạng đẻ rơi có nguy cơ ảnh hưởng tính mạng cho cả mẹ và con.

Ra dịch nhầy màu hồng: Dấu hiệu sớm của chuyển dạ?

Dịch nhầy cổ tử cung là gì?

Dịch nhầy ở cổ tử cung thực ra là ống chất nhầy nằm ở cổ tử cung ngăn vi khuẩn xâm nhập, tập hợp các niêm mạc tử cung dày tạo thành một nút bảo vệ hiệu quả. Đây là yếu tố đặc trưng của thai kỳ. Nút này sẽ bung ra và thoát qua âm đạo của người mẹ trước khi dạ con bắt đầu co thắt.

Ra dịch nhầy màu hồng có phải là dấu hiệu sớm của chuyển dạ?

Thường thì 1 tuần trước khi sinh nở, mẹ bầu sẽ nhìn thấy dịch ở âm đạo được tiết ra nhiều hơn như lòng trắng trứng hoặc trong dịch có lẫn máu hồng.

Dịch nhầy màu hồng là dấu hiệu chuyển dạ sớm của mẹ bầu trước khi sinh nở khoảng 1 tuần.

Khi thấy xuất hiện hiện tượng này, mẹ bầu cần chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để lâm bồn.

Dịch nhầy có thể chảy ra một lúc nhiều và liên tục hoặc lắt nhắt từng tí một trong vài ngày rồi mới dứt.

Những dấu hiệu sớm của chuyển dạ

Một số dấu hiệu chuyển dạ sớm mẹ bầu cần lưu ý để chuẩn bị sẵn tinh thần lâm bồn:

Đi tiểu nhiều

Do vào tuần cuối của thai kỳ, đầu của thai nhi nằm gần sát bàng quang nên mẹ bầu sẽ thường xuyên đi tiểu và có cảm giác buồn tiểu nhiều hơn.

Lưng dưới đau

Do em bé vào những ngày cuối của thai kỳ khá nặng và tụt xuống dưới tạo áp lực và kéo dãn dây chằng ở cổ tử cung, xương chậu khiến cho bà bầu bị đau lưng dưới nhiều.

Những cơn co thắt tử cung xuất hiện

Khi những cơn co thắt ở tử cung xuất hiện ở giai đoạn cuối thai kỳ, mẹ bầu nên nhập viện để chuẩn bị lâm bồn. Các cơn đau tử cung sẽ xuất hiện với cường độ tăng dần, và thường xuyên hơn.

Bong nút nhầy

Vào cuối thai kỳ, nút nhầy bung ra , nước ối rò rỉ hoặc vỡ ra, điều này chứng tỏ cổ tử cung đã bắt đầu mở và mẹ bầu nên chuẩn bị sẵn tinh thần để nhập viện, chuẩn bị cho quá trình sinh nở

Tăng dịch tiết âm đạo

Dịch âm đạo sẽ tiết nhiều hơn, có màu như lòng trắng trứng hoặc dịch nhầy màu hồng trước khoảng 1 tuần sinh nở. Thường thì dịch nhầy màu hồng sẽ xuất hiện trước 1 tuần chuyển dạ. Khi thấy xuất hiện hiện tượng này, mẹ bầu cần sẵn sàng chuẩn bị để sinh đẻ.

Vỡ ối

Em bé sẽ chào đời sau 1-2 giờ sau khi nước ối trào ra. Thường thì chỉ có khoảng 10% các ca sinh nở bị vỡ ối trước khi xuất hiện những cơn đau. Cần phải đưa thai nhi ra ngoài ngay lập tức nếu vỡ nước ối.

Thai phụ khi thấy đau bụng, gò từng cơn và kèm theo huyết, ra nước âm đạo thì cần phải nhập viện ngay.

Cơn chuyển dạ ở mẹ bầu sẽ được theo dõi bằng biểu đồ để phát hiện ra các yếu tố bất thường còn xử lý một cách kịp thời.

Chuyển dạ là một loạt các hiện tượng diễn ra ở phụ nữ mang thai khi bước vào những ngày cuối của thai kỳ. Phụ nữ mang thai khi chuyển dạ thường có cơn đau bụng từng cơn do tử cung co bóp, cường độ và tần số các cơn đau sẽ tăng dần kèm theo dịch nhầy có máu ở âm đạo, cổ tử cung mở và đầu ối được hình thành.

Khi xuất hiện các dấu hiệu chuyển dạ, bạn nên đến cơ sở y tế ngay, đặc biệt là những trường hợp đã vỡ ối, nếu không được xử lý sớm sẽ gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Để cuộc sinh diễn ra tốt đẹp, trong tháng cuối của thai kỳ, bạn nên khám thai thường xuyên hơn để theo dõi nước ối, dự kiến ngày sinh

Nguồn: vinmec.com

---

Mamibabi là app Thai giáo phong phú hàng đầu tại Việt Nam với hơn 3000 hoạt động Thai giáo và 1 triệu mẹ tin dùng. Mamibabi được xây dựng, kế thừa và phát huy những kinh nghiệm thai giáo từ nhiều nền văn hóa phát triển trên thế giới như Nhật, Hàn Quốc, Anh, Mỹ... Các bài thai giáo trên Mamibabi đã được thiết kế chi tiết cho từng ngày mang thai, rất tiện lợi và không mất thời gian tìm hiểu. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app

ĐÁNH GIÁ
4.6 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat ngay!
- Chuyên gia hàng đầu về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM (không phải bác sĩ)
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả TOP sách thai giáo bán chạy tại TIKI: Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
CÂU HỎI CÙNG QUAN TÂM
Nhận ngay 5,000+ hoạt động Thai giáo, Giáo dục sớm, Tập nói sớm, Ăn dặm VIP
Thai giáo
Giáo dục sớm
EASY, Luyện ngủ
Tập nói sớm
Ăn dặm VIP
Tư vấn 1:1
Sinh con
BÀI MỚI ĐĂNG