Trong 280 ngày thai giáo, Mamibabi sẽ giới thiệu một số món ăn chay tốt cho mẹ và bé trong thời gian mang thai. Việc nấu ăn không chỉ giúp mẹ và bé có thêm dinh dưỡng mà còn giúp mẹ có những giây phút vui vẻ khi nấu ăn. Mẹ lưu ý: Tùy vào sức khỏe và tâm trạng của mình, mẹ hãy chọn nấu các món ăn nhẹ nhàng và dễ nấu, không khiến mẹ bị mệt mỏi.
Đây là món ăn giàu dưỡng chất, tốt cho mẹ bầu và bé yêu. Món canh này không dầu mỡ nên giúp giảm ngấy cho mẹ bầu sau khi đã “tẩm bổ” nhiều món ăn giàu đạm khác.
Trong quá trình nấu ăn, bạn cũng nên tâm sự với bé yêu. Ví dụ: Hôm nay mẹ con mình sẽ làm món canh rong biển nấu nấm nha. Ăn canh này sẽ giúp mẹ con mình có thêm canxi, vitamin B2… Con biết không, mẹ rất thích ăn rong biển. Đây là nguyên liệu rất nổi tiếng của người Hàn Quốc.
Nguyên liệu:
Rong biển khô 10-20g
Đậu hũ non 50g
Nấm rơm hoặc các loại nấm khác bạn yêu thích 50g
Cà rốt nửa củ
Gừng củ 1 miếng nhỏ
Cách làm:
Ngâm rong biển trong nước tới khi rong nở mềm, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn
Đậu hũ non cắt miếng vuông vừa ăn
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ
Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ
Nấm bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ hoặc tách nhỏ
Cho nước vào nồi đun sôi, cho gia vị, rong biển, cà rốt và nấm vào đun chín. Sau đó cho đậu hũ vào đun sôi. Cuối cùng, cho gừng sợi vào và tắt bếp