Nấu món chay ngon - Pate thuần chay

Trong 280 ngày thai giáo, Mamibabi sẽ giới thiệu một số món ăn chay tốt cho mẹ và bé trong thời gian mang thai. Việc nấu ăn không chỉ giúp mẹ và bé có thêm dinh dưỡng mà còn giúp mẹ có những giây phút vui vẻ khi nấu ăn. Mẹ lưu ý: Tùy vào sức khỏe và tâm trạng của mình, mẹ hãy chọn nấu các món ăn nhẹ nhàng và dễ nấu, không khiến mẹ bị mệt mỏi.

Mẹ hãy trò chuyện với bé về món ăn này: Pate là món chuyên dùng để ăn kèm bánh mỳ. Ăn cùng cơm nóng hoặc xôi cũng ngon lắm con ạ. Pate thường được làm từ nguyên liệu chính là gan.

Nhưng hôm nay, mẹ con mình sẽ làm pate chay nha, ngon không kém gì pate thường đâu, lại tốt cho sức khỏe nữa...

Nguyên liệu:

  • Nấm rơm 100g
  • Đậu phụ 1 bìa nhỏ
  • Đậu đỏ 1 nắm nhỏ
  • Đậu đen 1 nắm nhỏ
  • Hạt điều 1 nắm nhỏ
  • Tỏi tây cây
  • Bánh mỳ
  • Nước sạch
  • Dầu ăn
  • Gia vị

Cách làm:

  • Đậu đen, đậu đỏ, hạt điều ngâm nước rồi xay nhuyễn (bạn cũng có thể dùng loại bột xay sẵn sẽ tiện lợi hơn)
  • Nấm rửa sạch, cắt miếng nhỏ hoặc xay nhuyễn
  • Đậu phụ rửa sạch, bóp hoặc dầm nhuyễn
  • Bánh mỳ xé miếng nhỏ, ngâm vào nước cho mềm
  • Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho tỏi tây vào phi thơm, cho tiếp nấm và đậu phụ vào đảo đều. Tiếp theo cho đậu đen, đậu đỏ, hạt điều, bánh mỳ vào đảo đều
  • Cuối cùng, cho thêm bơ vào trộn lên
  • Bạn đổ tất cả hỗn hợp vào một chiếc khuôn và mang đi hấp cách thủy 20 – 30 phút, để nguội và cho vào tủ lạnh
CÁC HOẠT ĐỘNG THAI GIÁO KHÁC

 















Thực đơn hôm nay

Bữa sáng

  • Bánh giò
  • Sữa tươi

Bữa phụ sáng

  • Há cảo hấp
  • Quả cam

Bữa trưa

  • Cơm
  • Trứng hấp thịt
  • Rau muống xào
  • Canh chua cá

Bữa phụ chiều

  • Trứng gà luộc
  • Quả chuối chín

Bữa tối

  • Cơm
  • Thịt lợn luộc
  • Giá xào thịt bò
  • Canh rau cải xanh
VẪN CÒN NỮA MOM NHÉ
Nhận ngay 5,000+ hoạt động Thai giáo, Giáo dục sớm, Tập nói sớm, Ăn dặm VIP
Thai giáo
Giáo dục sớm
EASY, Luyện ngủ
Tập nói sớm
Ăn dặm VIP
Tư vấn 1:1