Luyện ngủ bé

Nguyễn Chi VIP
Bé 1m6d, bé ngủ giấc ngày tầm 45-60p là bé dậy, nhưng bé dậy không khóc tự nằm chơi, vậy mình nên hỗ trợ bé ngủ lại hay mặc kệ để bé tự ngủ lại ạ??

Lưu lại

Nguyễn Chi VIP
Còn nữa ạ, khi bé có dấu hiệu buồn ngủ, mẹ đã thực hiện 5s đến khi bé sắp ngủ, mẹ đặt bé vào cũi, nhưng khi vào cũi bé tỉnh dậy nhưng không cáo gắt, nằm tự chơi, vậy mình nên đi ra để bé tự vào giấc hay mình phải bế bé lên lại ạ
Mamibabi EASY
Chào mom,

Mom áp dụng nút chờ 5 phút với bé nhé.

1. "bé ngủ giấc ngày tầm 45-60p là bé dậy, nhưng bé dậy không khóc tự nằm chơi, vậy mình nên hỗ trợ bé ngủ lại hay mặc kệ để bé tự ngủ lại ạ?"
=> Mom chờ 5 phút nếu bé vẫn chưa ngủ lại thì mom vào dỗ bé. Mom dỗ bé khoảng 30-40 phút nếu bé vẫn không ngủ lại thì mom cho bé dậy và bắt đầu cữ mới. Mom xem video này để tránh các yếu tố dẫn đến việc ngủ ngắn mamibabi.com.vn/video/play?id=135.

Bé ngủ 45’-60’ cũng đã là đủ 1 chu kỳ và giúp bé hồi phục năng lượng phần nào (nhất là khi bé nằm chơi ngoan chứ không quấy khóc), tuy nhiên nếu mom muốn luyện bé theo EASY thì nên dỗ bé ngủ lại.

2. "Còn nữa ạ, khi bé có dấu hiệu buồn ngủ, mẹ đã thực hiện 5s đến khi bé sắp ngủ, mẹ đặt bé vào cũi, nhưng khi vào cũi bé tỉnh dậy nhưng không cáo gắt, nằm tự chơi, vậy mình nên đi ra để bé tự vào giấc hay mình phải bế bé lên lại ạ"
=> Ngay khi mom đặt vào cũi thì bé vẫn nên tỉnh, chưa ngủ hẳn để thấy là mình đang ở trong cũi. Mom đặt bé xuống cũi và đi ra ngoài để bé tự vào giấc (đây là điều quan trọng của tự ngủ). Chỉ khi nào bé khóc thì mom mới đợi 5 phút rồi vào dỗ bé.
Tải app để tham gia
An toàn Tin cậy
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải
Lưu ý: Thông tin tư vấn tại Mamibabi chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị thay thế chỉ định của bác sĩ. Mamibabi không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
Bài học liên quan
Bài viết liên quan
Bài cùng quan tâm
Bé cùng tuổi
Xem thêm chủ đề
EASY - Luyện ngủ
Hội chia sẻ phương pháp EASY và các phương pháp Luyện ngủ cho bé
Tìm kiếm