Trang Trinh VIP
Con mình 4w, hay giật mình khi ngủ. Mẹ đag luyện ngủ nhưng bé k chịu hợp tác với quấn và bế vác mặc dù đã giới thiệu cho bé 3 lần nhưng lần nào cũng khóc, muốn bỏ tay chân ra ngoài. Có cách nào để bé tiếp nhận để luyện ngủ thành công không ạ

Lưu lại

Mamibabi Tư vấn
Tuần thứ 5 thường là tuần khủng hoảng đầu tiên của bé sơ sinh. Bé sẽ khá “khó ở” trong tuần này, mom có thể tăng thời gian winddown bế vác.

Đối với việc quấn chũn, sẽ có những bé có xu hướng muốn bỏ tay ra ngoài hoặc giơ tay lên đầu, mom có thể thử đổi sang các loại túi ngủ dạng nhộng như ảnh dưới đây (vẫn ôm sát bé nhưng phần tay giơ lên được) hoặc túi ngủ không tay (giống áo 3 lỗ). Trong trường hợp thử mọi cách ở các thời điểm khác nhau mà bé vẫn không hợp tác thì mom có thể chỉ mặc bodysuit giữ ấm cho bé chứ không cần quấn nữa.

Với việc bé giật mình thì đây là hiện tượng thường gặp ở sơ sinh, mom đọc thêm bài viết này để biết rõ hơn nhé mamibabi.com.vn/news/1407/tre-so-sinh-giat-minh

Mom cũng có thể tham khảo việc dùng ti giả để hỗ trợ bé ngủ tốt hơn mamibabi.com.vn/interact/luyentigia
Mamibabi Tư vấn
Chào bạn, bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân khiến bé không chịu quấn chũn và cách khắc phục trong ảnh dưới đây nhé. Tuy nhiên, một số bé thuộc nhóm nhạy cảm, không thích quấn. Khi đã thử các cách mà vẫn không được, mẹ không nên quấn nữa và chấp nhận việc chờ đến khi bé lớn hơn để có thể học tự ngủ không hỗ trợ.
Tải app ngay
An toàn Tin cậy
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải
Lưu ý: Thông tin tư vấn tại Mamibabi chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị thay thế chỉ định của bác sĩ. Mamibabi không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
Bài học liên quan
Bài viết liên quan
Bài cùng quan tâm
Bé cùng tuổi
Xem thêm chủ đề
EASY - Luyện ngủ
Hội chia sẻ phương pháp EASY và các phương pháp Luyện ngủ cho bé
Tìm kiếm