Mở
APP
Chào các mom!
Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm của bản thân mình. Lúc bầu bé đầu mình phát hiện ra tiểu đường thai kỳ lúc 28w. Dù mình đã rất cẩn thận do bố mình cũng mắc bệnh này, lúc 26w cũng kiểm tra đường các kiểu nhưng bt thì đến 28w làm dung nạp đường huyết thì vẫn bị, cả quá trình bầu bí thì nghén ngẩm k ăn uống được gì. Đồ ngọt cũng không. Vậy nên lúc phát hiện bị mình sốc lắm.
Nhưng biết làm sao!
👉 Chế độ ăn: mình thấy nhiều mom join nhóm cứ hỏi có uống được loại sữa này không, có ăn được thứ này không? .... chỉ chính mom đó mới trả lời được chính xác.
Khi bị ĐTĐ thai kỳ, mỗi người bị một mức độ khác nhau. Có thể người này uống sữa này thì oki, nhưng người khác thì lại không. Ngoài một số loại đồ ăn chắc chắn sẽ tăng đường quá cao: đồ nếp, đồ ăn hấp thụ nhanh: cháo, đồ ngọt ... các mom k nên ăn thì các loại khác như: sữa ít ngọt, bánh đa, bánh mì đen mình nên dò chế độ ăn. Dò thế nào?
Các mom thử một lượng thức ăn vừa phải. Sau đó ktra đường sau ăn 1h và 2h. Nếu ổn thì sau đó có thể duy trì bữa ăn còn nếu không thì phải thay đổi ngay, đường tăng cao không bao giờ ăn lại luôn. mình đã làm thế. Trộm vía mình chỉ điều chỉnh chế độ ăn mà mẹ tròn con vuông. Giờ đường của mình đã ổn định. Lúc đói chỉ 4,3. Sau ăn chuyển hoá tốt dưới 7.
Các mom nên theo dõi sát và điều chỉnh kịp thời tránh các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến con. Lúc đó có hối hận cũng muộn rồi.
Chúc các mom có thai kỳ khỏe mạnh!
8 trả lời
70 thích

Lưu lại

Lưu ý: Thông tin tư vấn tại Mamibabi chỉ mang tính chất định hướng, không có giá trị thay thế chỉ định của bác sĩ. Mamibabi không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
BÀI HỌC LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM CHỦ ĐỀ
Tiểu đường thai kỳ
Giải đáp mọi thứ về tiểu đường thai kỳ để mẹ không còn sợ hãi nữa
BÀI CÙNG QUAN TÂM
TÌM KIẾM
BÀI MỚI ĐĂNG
Xem thêm bài đăng mới

BÁCH KHOA TOÀN THƯ