Bé 1m20d thức sau 30 phút, có nên áp dụng nút chờ chuyển giấc tiếp?

Nguyen Thi Thu Hường VIP
Bé 1 tháng, 20 ngày tuổi
Mình muốn hỏi về nút chờ chuyển giấc, nếu con thức sau 30’ áp dụng nút chờ thành công, sau đó con lại chỉ ngủ được 30’ thì có áp dụng nút chờ để con ngủ tiếp nữa không ạ( em bé 1m20d

Lưu lại

Mamibabi EASY - Luyện ngủ
Chào mẹ Thu Hường,

“nếu con thức sau 30’ áp dụng nút chờ thành công”
=> “Nút chờ” là thời gian thức chứ không phải thời gian ngủ sau khi thức mẹ bé, tức là câu hỏi sẽ là “nếu con ngủ sau 30’ áp dụng nút chờ thành công”. Ý của mẹ là bé đã thức, sau đó bé ngủ lại 30 phút và lại thức phải không ạ? Cụ thể trong trường hợp này là bé ngủ lúc mấy giờ và thức mấy giờ ạ?

“sau đó con lại chỉ ngủ được 30’ thì có áp dụng nút chờ để con ngủ tiếp nữa không ạ( em bé 1m20d”
=> Điều này tuỳ thuộc vào độ dài giấc ngủ và biểu hiện của bé mẹ nhé. Nếu tổng thời gian ngủ + dỗ ít và bé vẫn có biểu hiện buồn ngủ, chưa tỉnh táo thì mẹ có thể áp dụng nút chờ và hỗ trợ bé ngủ lại. Nếu tổng thời gian ngủ + dỗ được 2 tiếng thì mẹ có thể cho bé dậy. Ví dụ: 9h bé ngủ, 9h30 bé dậy, mẹ dỗ tới 10h bé ngủ lại, 10h30 bé lại dậy. Khỉ đó mẹ quan sát bé. Nếu bé hoàn toàn tỉnh táo thì cho bé dậy luôn. Nếu bé lờ đờ buồn ngủ thì áp dụng nút chờ và hỗ trợ bé ngủ lại. Mẹ gửi cho bên mình giờ ngủ và thức cụ thể của bé nhé.
Tải app ngay
An toàn Tin cậy
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải
Lưu ý: Thông tin tư vấn tại Mamibabi chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị thay thế chỉ định của bác sĩ. Mamibabi không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
Nhận ngay 5,000+ hoạt động Thai giáo, Giáo dục sớm, Tập nói sớm, Ăn dặm VIP
Thai giáo
Giáo dục sớm
EASY, Luyện ngủ
Tập nói sớm
Ăn dặm VIP
Tư vấn 1:1
Bài học liên quan
Bài viết liên quan
Bài cùng quan tâm
Xem thêm chủ đề
EASY - Luyện ngủ
Hội chia sẻ phương pháp EASY và các phương pháp Luyện ngủ cho bé
Tìm kiếm