Bé giảm ăn

Ngô Kiều VIP
Bé nhà m 2 hôm nay ăn ít quá ạ. Mỗi cữ được c40-60ml thôi. Mình nên cách cữ gần lại không , hay vẫn giữ 3 tiếng ạ
Khi bé bị ọc sữa mình nên bổ sung lại sữa như thế nào ạ

Lưu lại

Mamibabi Dinh dưỡng
Chào mom,

“Mình nên cách cữ gần lại không , hay vẫn giữ 3 tiếng ạ”

=> Khi mom cho bé bú theo lịch cũ mà bé bú kém đi thì đó là dấu hiệu bé cần được giãn cữ xa hơn chứ không phải cách cữ gần lại mom nhé. Nếu mom cách cữ gần lại bé sẽ càng bú kém, nhiều bé thậm chí bỏ cữ bú và bị biếng ăn tâm lý do bị áp lực vì bị mời bú nhiều lần, một số bé có thể sợ bình sữa.

Với bé 8 tuần như bé của mom, nếu bé sinh đủ tháng và đủ cân, nhiều bé cần được giãn 3,5 - 4 tiếng để có thể bú hiệu quả. Tuy nhiên mom cần căn cứ vào nhu cầu và khả năng thức của bé để cho bé bú phù hợp. Mom nên giãn lên cho bé 3,5 giờ. Sau khi mom giãn bé sẽ không bú tốt ngay, đa số bé sẽ bú tốt hơn sau 3 - 7 ngày nếu mẹ giãn cữ xa hơn một cách kỷ luật.

“Khi bé bị ọc sữa mình nên bổ sung lại sữa như thế nào ạ”

=> Sau khi bé ọc mom vệ sinh và bế bé lên chút để vỗ ợ hơi. Sau đó 30 phút mom mời bé bú bù. Nếu bé hợp tác mom cho bé bú, nếu bé từ chối hãy dừng và không ép bé vì sau khi ọc nhiều bé khó chịu và không có nhu cầu bú bù. Nếu đói bé sẽ bú ở cữ sau.
Tải app ngay
An toàn Tin cậy
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải
Lưu ý: Thông tin tư vấn tại Mamibabi chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị thay thế chỉ định của bác sĩ. Mamibabi không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
Bài học liên quan
Bài cùng quan tâm
Xem thêm chủ đề
Dinh dưỡng - Món ăn
Ăn gì để vào con không vào mẹ?
Tìm kiếm