Ăn dặm kiểu nhật

Thảo VIP
Bạn nhà mình hôm nay 5m27d. Mình đang cho con ăn dặm theo kiểu nhật được 6 bữa rồi.
Hiện mình chưa có điều kiện để trữ nước dashi. Mình thay bằng nước lọc để pha loãng được không ạ? Cảm ơn chuyên gian.

Lưu lại

Mamibabi Dinh dưỡng
Chào mom,

Nếu chưa có điều kiện trữ nước dashi cho bé, mom có thể dùng nước lọc, tuy nhiên mom lưu ý rằng nước dashi không chỉ tạo hương vị mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Do đó, khi có điều kiện, mom nên cố gắng sử dụng nước dashi cho bé.

Có 2 loại nước dashi cơ bản:
1. Dashi từ tảo bẹ, cá bào
2. Dashi từ rau củ quả

Trong trường hợp không có điều kiện dùng cho bé loại 1, mom nên dùng cho bé loại 2. Nếu mom không có nhiều thời gian làm riêng dashi rau củ cho bé thì nên tận dụng nước luộc rau củ trong chính bữa cơm của người lớn trong gia đình. Khi luộc rau củ cho cả nhà mom có thể để riêng 1 phần nước luộc và dùng nước đó nấu cháo cho bé. Như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian.

Khi bé lớn hơn, khoảng 7 tháng trở ra và bắt đầu ăn thịt cá, mom có thể đan xen sử dụng nước luộc thịt nạc để nấu cháo cho bé.
Tải app ngay
An toàn Tin cậy
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải
Lưu ý: Thông tin tư vấn tại Mamibabi chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị thay thế chỉ định của bác sĩ. Mamibabi không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
Bài học liên quan
Bài viết liên quan
Bài cùng quan tâm
Bé cùng tuổi
Xem thêm chủ đề
Ăn dặm
Ăn dặm truyền thống, ăn dặm kiểu Nhật, ăn dặm Bé chỉ huy (BLW)
Tìm kiếm