Trẻ 2 tháng đòi bế vác

Phương Liên VIP
Chào Mamibabi
Bé nhà mình tròn 2 tháng, khi khóc gắt ngủ cứ phải bế vác (bế đứng) mới nín, bế nằm ra con lại khóc. Vì bé còn non nên mình sợ bế như thế sẽ ảnh hưởng cột sống và cổ của con. Từ tuần thứ 6 con đã đòi bế như thế rồi. Xin mamibabi cho lời khuyên!

Lưu lại

Mamibabi Tư vấn
Chào mom,

1. Việc trẻ sơ sinh đòi bế vác, đặc biệt là trong giai đoạn 2 tháng tuổi là điều bình thường. Nhiều bé cảm thấy an toàn và thoải mái hơn khi được bế đứng hoặc bế vác.

Đặc biệt bé của mom sinh ở tuần 40 và nặng 3,2kg, các chỉ số đều lý tưởng, bé không bị sinh non hay nhẹ cân, việc bé thích bế vác ở giai đoạn này là bình thường. Mom chỉ cần đảm bảo bế bé một cách vững chắc và cho bé dựa vào người mom là được. Mom nên sử dụng một tay để đỡ đầu và cổ của bé, trong khi tay còn lại đỡ phần mông của bé.

Nếu bế vác bé nhiều khiến mom mỏi mom nên dùng địu và địu bé đi lại trong nhà.

2. Ngoài việc bế vác mom nên cho bé nằm sấp (tummy-time) và dùng đồ chơi giơ lên qua lại trước mặt bé để giúp bé cứng cổ hơn. Việc này sẽ giúp bé ngày càng cứng cáp hơn. Mom xem cách thực hiện tummy-time tại đây nhé mamibabi.com.vn/coursev2/learn?id=37
Phương Liên VIP
Cảm ơn Mamibabi!
Tải app ngay
An toàn Tin cậy
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải
Lưu ý: Thông tin tư vấn tại Mamibabi chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị thay thế chỉ định của bác sĩ. Mamibabi không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
Bài học liên quan
Bài cùng quan tâm
Bé cùng tuổi
Xem thêm chủ đề
Sức khỏe
Giải đáp sức khỏe cho mẹ và bé
Tìm kiếm