Trở lại bài đăng
Mamibabi EASY - Luyện ngủ
Chào mẹ Trang,

Việc cho bé dreamfeed (bú trong mơ) lúc 22-23h hay cho bé bú 3-4h theo nhu cầu sẽ phụ thuộc vào các dấu hiệu mà bé đưa ra:

- Nếu bé bú ban ngày tốt thì mẹ nên cho bé bú lúc 22-23h để bé có thêm năng lượng, hạn chế việc thức dậy nhiều lúc gần sáng, và cũng để bé bú sáng hôm sau tốt hơn. Cữ bú 3-4h quá sát sáng hôm sau và có thể khiến bé bú kém buổi sáng.

- Nếu có bé biểu hiện bú kém, biếng bú: Mẹ không nên cho bé bú cữ 22-23h bởi đó là cữ bú khi bé không có dấu hiệu đói. Với các bé biếng bú, dreamfeed có thể khiến tình trạng biếng bú trầm trọng hơn. Khi đó mẹ nên chờ bé có dấu hiệu đói vào lúc 3-4h rồi mới cho bé bú. Tuy nhiên bên mình thấy lượng sữa bé bú khá tốt và mẹ không đề cập tới việc biếng bú nên nhiều khả năng điều này không xảy ra.

Bên mình thấy hiện nay mẹ cho bé bú 60ml lúc 3-4h. Mẹ có thể giảm còn 40ml xem bé ngủ thế nào. Khi thật sự sẵn sàng cho việc ngủ xuyên đêm, bé sẽ tự động bú ít đi (vì bé không đói nhưng cần sữa để ru mình ngủ) hoặc tự bỏ hẳn cữ 3-4h.

1 lưu ý để bé ngủ đêm tốt là ban ngày bé bú tốt để tích luỹ được nhiều năng lượng và giúp ngủ đêm ngon. Bên mình thấy trước ngủ đêm bé bú 240ml nhưng ban ngày chỉ từ 150-170ml. Hiện nay ban ngày mẹ cho bé bình bao nhiêu ml và bé bú còn bao nhiêu ạ? Mẹ nên cho bé bình 200ml nhé. Nếu bé bú cạn hoặc còn dưới 30ml thì tăng cho bé thành 230ml để bé có cơ hội bú nhiều hơn theo nhu cầu.

Gửi câu hỏi mới của bạn
BÀI HỌC LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
TÌM KIẾM
XEM THÊM CHỦ ĐỀ
EASY - Luyện ngủ
Hội chia sẻ phương pháp EASY và các phương pháp Luyện ngủ cho bé
BÀI CÙNG QUAN TÂM
Xem thêm