Trở lại bài đăng
Nhi Nhi VIP
Việc vắt bằng tay cho bớt căng ban đêm cũng giúp cơ thể giảm tiết sữa đêm đúng ko? (Mình muốn giảm tiết sữa đêm).
Lúc trc bé ngủ dc tới 3h sáng mới dậy đòi ti. Ko hiểu sao dạo này 12h30 dậy mình ko cho ti mà dỗ ngủ lại. Sau đó 1-2h dậy đòi ti (ko ti là ko chịu ngủ). Và bé thức sớm ~5h ko chịu ngủ tới sáng.
Ban ngày bé ngủ 2 cữ, 2h-2h30/ cữ
Mamibabi Dinh dưỡng
Chào mom

"Việc vắt bằng tay cho bớt căng ban đêm cũng giúp cơ thể giảm tiết sữa đêm đúng ko?"
=> Chính xác mom nhé.

"Lúc trc bé ngủ dc tới 3h sáng mới dậy đòi ti. Ko hiểu sao dạo này 12h30 dậy mình ko cho ti mà dỗ ngủ lại. Sau đó 1-2h dậy đòi ti (ko ti là ko chịu ngủ). Và bé thức sớm ~5h ko chịu ngủ tới sáng.
Ban ngày bé ngủ 2 cữ, 2h-2h30/ cữ

=> Điều này thường xảy ra do các nguyên nhân sau mom nhé:

- Bé đi vào giai đoạn phát triển nhảy vọt Growth Spurt và có nhu cầu ăn nhiều hơn cả ngày lẫn đêm. Cách xử lý là mom cần tăng lượng bú ban ngày lên cho bé để xem bé có thể ăn nhiều hơn không. Ban đêm mom có thể tiếp tục duy trì cho bé 1 cữ bú theo nhu cầu.

- Bé ngủ đêm quá sớm => cần ngủ đêm muộn hơn

- Thời gian thức ban ngày chưa đủ => giảm ngủ và tăng thức ban ngày. 1 cữ ngủ ngày của bé chỉ nên 2 tiếng là tối đa, mom không nên để bé ngủ tới 2,5 tiếng nhé

- Thức trước giấc đêm quá ngắn => tăng thời gian thức trước giấc đêm lên

Để tư vấn cụ thể bên mình cần có lịch của bé để xem được từng khung giờ. Mom nhập lịch trong 1 ngày gần nhất của bé vào đây và nhắn bên mình nhé mamibabi.com.vn/schedule

Gửi câu hỏi mới của bạn
BÀI HỌC LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
TÌM KIẾM
XEM THÊM CHỦ ĐỀ
Nuôi dạy con
Chia sẻ, học hỏi cách nuôi dạy con khoa học nhất
BÀI CÙNG QUAN TÂM
Xem thêm