VIP Mom

Truyện thai giáo: Người Nông Dân Lười Biếng

5/5 (143 đánh giá)
Truyện thai giáo: Người Nông Dân Lười Biếng

Trời chỉ giúp những người biết tự giúp mình.

Thần mưa đã mỉm cười suốt đêm qua, làm cho đường xá tất cả đều lầy lội và các ổ gà ngập đầy nước. Hôm nay là ngày họp chợ, nông dân Raju cưỡi xe ngựa đầy rơm nặng trĩu trên đường ra chợ. Ông phải tới chợ sớm để có thể bán hết số rơm. Tuy nhiên, đường lầy lội đã làm con ngựa phải thật cực nhọc mới có thể kéo chiếc xe. Trên đường đi, bỗng nhiên một bánh xe ngựa bị lọt hố.

Con ngựa càng cố gắng kéo xe ra khỏi hố thì bánh xe càng bị lún sâu hơn. Raju leo xuống xe ngựa để xem. Ông đi tìm người chung quanh tới giúp kéo chiếc xe lên khỏi vũng bùn nhưng chẳng thấy ai. Ông cho rằng mình bị xui và tỏ ra thất vọng. Ông không buồn làm gì, ngay cả một hành động nhỏ như cúi người xuống kéo bánh xe lên. Thay vào đó, ông than trách số phận kém may mắn của mình. Sau đó ông nhìn lên trời và hét lên, “Tôi thật kém may mắn! Tại sao chuyện này xảy ra với tôi? Ôi Ông Trời ơi, xin hãy xuống đây giúp tôi”.

Một lúc sau, Ông Trời hiện ra với Raju. Ông hỏi Raju, “Ngươi có nghĩ rằng có thể di chuyển chiếc xe ngựa chỉ bằng cách nhìn nó và than phiền không? Không ai giúp ngươi nếu ngươi không bỏ ra một chút công sức để tự giúp mình. Ngươi đã tự mình tìm cách kéo chiếc xe ra khỏi ổ gà chưa? Bây giờ hãy đứng dậy, dùng vai đẩy bánh xe tới trước và ngươi sẽ sớm thấy kết quả”.

Raju cảm thấy xấu hổ về mình. Ông ta bèn cúi xuống, đặt vai vào bánh xe và thúc ngựa kéo về phía trước. Ngay lập tức, bánh xe ngựa lăn ra khỏi vũng lầy. Raju đã học được bài học. Ông cảm ơn Trời và tiếp tục lên đường trong tinh thần phấn khởi và vui vẻ.

Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!
Chúc mừng mẹ đã tới đúng chỗ!

Nếu vẫn đang tìm hiểu về THAI GIÁO thì Mamibabi là tất cả những gì mẹ cần để Thai giáo cho bé yêu đó.

Nhận ngay 3,000+ hoạt động thai giáo được tối ưu khoa học theo từng ngày mang thai, không còn mất thời gian tìm hiểu nữa!

Đánh giá
5 / 5
Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Đọc truyện và thơ thai giáo như thế nào?

Mẹ bầu nằm thư giãn, tâm trạng lạc quan, đọc truyện và thơ thai giáo theo nội dung được Mamibabi cung cấp với giọng tươi vui, hân hoan.

Mẹ hãy đọc thành tiếng để con có thể nghe được. Khi đọc, mẹ có thể vuốt ve, massage bụng bầu nhẹ nhàng. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của mẹ đấy.

Nhận ngay 3,000+ hoạt động Thai giáo và Nuôi dạy con

Hơn 3,000+ hoạt động thai giáo

Khóa học nuôi con

Truyện, nhạc thai giáo

Game Thai giáo độc đáo

Truyện tranh độc quyền

Yoga Bầu, Thiền
Chỉ mất 5 giây để gia nhập cộng đồng 1 triệu+ mẹ thông thái nuôi con khỏe, dạy con ngoan.
CHỈ CÓ TRÊN APP
Thực hành Thai giáo, Yoga, Thiền, Nuôi dạy con MIỄN PHÍ
Trang chủ · Thai giáo · Nuôi con · Cộng đồng · Bách khoa toàn thư
Mamibabi © 2020