Bà bầu có thể ăn các sản phẩm chứa kem béo không là câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm bởi kem béo là nguyên liệu thường được sử dụng trong trà sữa và các món tráng miệng.
Mẹ L.K hỏi: Em bầu 24 tuần. Em uống sữa hay pha chút kem béo vào, vậy có ảnh hưởng tới em bé không ạ? Em cảm ơn!
Mamibabi trả lời:
Chào mom,
Mom đọc thành phần của kem béo nếu thấy sản phẩm có chứa chất ổn định, chất nhũ hoá, chất tạo màu và mùi tổng hợp… thì đây đều là các chất không tốt cho sức khỏe nói chung và bà bầu nói riêng.
Hơn nữa uống nhiều kem béo này cũng dễ gây tăng cân, thừa cân cho bà bầu. Vì vậy tốt nhất mom nên hạn chế uống kem này trong thời gian mang thai và cho con bú.
Nếu muốn tăng độ béo ngậy thơm ngon cho món ăn sữa, mom có thể thử các cách sau:
- Dùng các sản phẩm sữa tươi nguyên kem có thành phần an toàn, không chứa chất phụ gia.
- Dùng các sản phẩm kem tươi/kem béo được chứng nhận hữu cơ, có thành phần tự nhiên và an toàn cho bà bầu.
- Uống các sản phẩm sữa hạt có độ ngậy cao như sữa macca, sữa hạnh nhân…
- Sử dụng kem dừa hoặc nước cốt dừa nguyên chất để tạo độ béo cho món ăn.
Trước khi dùng bất cứ sản phẩm nào trong thời gian mang thai, tốt nhất mom nên đọc thành phần và lựa chọn các sản phẩm có thành phần tự nhiên an toàn cho bà bầu, không chứa chất phụ gia nhân tạo.
Mom có thể tham khảo thêm những điều cần biết về chế độ dinh dưỡng trong thời gian mang thai tại đây!
Chúc mom và bé luôn khỏe mạnh!