trình tự ngủ đêm

Huỳnh Thảo VIP
Bé nhà mình có trình tự ngủ đêm từ lúc sinh ra đến nay >3 tháng là tắm, thay đồ, ăn, ợ, trò chuyện với ông bà ở xa và đi ngủ. Mình băn khoăn không biết là khi trò chuyện trước khi ngủ như vậy có ảnh hưởng tới chất lượng của trình tự ngủ ko do khi nc bé hay cười giỡn. Khôn biết có nên cho bé ăn, ợ rồi đặt ngủ hẳn hay không?

Lưu lại

Mamibabi EASY - Luyện ngủ
Chào mom,

Trò chuyện với ông bà ở xa là mom cho bé trò chuyện qua điện thoại và nhìn màn hình điện thoại phải không? Điều này không nên mom nhé, bởi ánh sáng xanh ở điện thoại sẽ gây khó ngủ (không chỉ cho trẻ em mà cả người lớn), và việc cười giỡn cũng làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

Trong trình tự ngủ đêm, bé nên được đi từ động tới tĩnh, mom có thể đọc truyện hoặc trò chuyện thủ thỉ với bé một cách nhẹ nhàng, sau đó đung đưa (wind-down) và đặt bé ngủ. Việc trò chuyện với ông bà mom đẩy lên sớm hơn cho bé, vào trước khi tắm nhé.

mamibabi.com.vn/video/play?id=105
Tải app ngay
An toàn Tin cậy
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải
Lưu ý: Thông tin tư vấn tại Mamibabi chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị thay thế chỉ định của bác sĩ. Mamibabi không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
Bài học liên quan
Bài viết liên quan
Bài cùng quan tâm
Bé cùng tuổi
Xem thêm chủ đề
Nuôi dạy con
Chia sẻ, học hỏi cách nuôi dạy con khoa học nhất
Tìm kiếm