Mong Thuy VIP
REVIEW VỀ BÁC SĨ NGUYỄN THÁI GIANG - KHOA ĐẺ - BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TRUNG ƯƠNG - PSTW
Khi có thai, mình chưa biết đến anh Giang mà theo 1 bs phó khoa của PSHN. Mỗi lần đi khám là 1 lần có vấn đề, mình vì tin tưởng trình độ bác sĩ nên cũng không check chéo ở chỗ khác. Tuần 12 làm double test ko vấn đề gì. Nhưng đến tuần 16, kết quả triple test cho thấy thai nhi có khả năng cao mắc bệnh down (xét nghiệm ở Green Lab do bác sĩ chỉ định). Bs tư vấn làm NIPT. Ngoài việc làm NIPT thì bs còn thông báo là thai nhi có 1 “vết bùn” ở đầu gối, được nhìn thấy trên siêu âm. Theo lời bs thì đây là 1 khái niệm y học mới và 70% thai nhi có “vết bùn” sẽ bị sinh non. Quá lo lắng, mình hỏi 1 người bạn đang học tiến sĩ ở nước ngoài về Chẩn đoán hình ảnh thì bạn mình bảo chưa nghe thấy khái niệm này bao giờ. Qua trao đổi, bạn ấy giới thiệu cho mình bs Giang là người đã đi học bên Pháp với bạn ấy trước đây. Thế là mình gặp anh Giang ở tuần thai thứ 16. Đến khám, trình bày mối lo của mình về kq khám lần trước. Anh Giang đã siêu âm rất kỹ cho mình, hỏi han về quá trình mang thai và kết luận em bé của mình không sao hết. Và bản thân anh cũng chưa nghe đến cái khái niệm kia nên anh bảo mình cứ tiếp tục theo dõi trên siêu âm. Kết thúc buổi khám, anh còn hỏi mình có thắc mắc gì thì anh sẽ giải đáp. Anh còn bảo là anh chỉ tư vấn cho bệnh nhân làm những xét nghiệm thật cần thiết để không bị phí tiền (triple test là ko cần thiết nhé). Sau buổi khám, mình quyết định bỏ bs cũ để theo khám anh Giang mặc dù trước đó đã định sinh ở PSHN. Mình tin vào trình độ cũng như cái tâm của người bác sĩ ở anh Giang hơn.
Trong quá trình khám, anh Giang dành thời gian để nói chuyện với bệnh nhân nhiều, khiến bệnh nhân bớt đi cảm giác lo lắng. Tổng thời gian khám 1 bệnh nhân từ 20-30’, không như những chỗ khác chỉ 5-7’/ người. Anh kiên nhẫn giải đáp từng câu hỏi của bệnh nhân và người nhà (các ông chồng đi theo). Cả quá trình theo khám anh Giang mình luôn thấy vui vẻ, ko như bs cũ - mỗi lần đi khám về là thêm 1 chuyện để lo lắng. Anh chỉ định cho mình làm nghiệm pháp đường huyết, chỉ định tiêm uốn ván sát theo từng tuần thai. Đến tuần 36, anh tự tay làm hồ sơ sinh cho mình ở pk 56HBT. Mình mất vỏn vẹn 45’ cho việc làm hồ sơ này. Choáng tập 1 vì thấy các mẹ toàn phải đi từ sáng sớm để lấy số rồi đợi kq.
Tròn 38 tuần (vào thứ 5), anh Giang khám trong và thông báo mình có khả năng cao sẽ sinh vào tối ngày chủ nhật tới. Choáng tập 2 vì mình chưa từng thấy bs nào có thể chẩn đoán chính xác ngày sinh đối với sinh thường như mình. À, lại nói thêm về chuyện sinh thường. Trường hợp của mình thì các bs khác thông thường sẽ tư vấn sinh mổ (thai ivf, em bé to) nhưng anh Giang động viên mình sinh thường. Anh bảo: “Anh muốn em sinh thường vì đứa đầu em đã sinh thường được. Khung xương chậu của em cũng rất thuận lợi cho việc sinh thường. Em cứ cố gắng lên, trường hợp mà em thi ko qua (tức là cố gắng sinh thường khi chuyển dạ mà ko được) thì anh sẽ mổ cho em”. Mình hỏi về đẻ thường dịch vụ ở viện C thì anh nói các bs viện C ko đỡ đẻ, chỉ mổ đẻ. Việc đỡ đẻ là do các nữ hộ sinh đảm nhiệm.
Đúng tối CN mình vào viện, ra máu, mở 2 phân. May mắn là vào ca trực của anh Giang. Anh tự tay siêu âm lại và khám trong lại cho mình, sau đó dắt mình vào gửi gắm cho kíp đỡ trước khi anh lao đi mổ. Qua cách trao đổi của anh với các chị ấy, mình biết là mình sẽ được chăm sóc chu đáo. Sau khi mổ ra, anh theo sát quá trình chuyển dạ của mình. Đến khi mình được chuyển ra phòng sau sinh, anh cũng qua tận giường hỏi thăm mình có đau nhiều ko, chỉ định thuốc giảm đau và thông báo đã đăng ký giường dịch vụ loại 1,5M cho mình. Cái này là do mình nhờ anh từ trước, bảo là cứ phòng nào mà tiện nghi và thoải mái nhất thì anh đăng ký cho em. Mình được ở luôn trên khoa đẻ, phòng 4 người, 2 nhà vs trong phòng, vô cùng sạch sẽ và lịch sự, khác hẳn cách đây mấy năm khi mình sinh bé đầu ở nhà G. Mình nằm viện thêm 1 đêm thì được xuất viện, trong suốt thời gian ấy thì anh Giang cũng qua thăm mình thêm vài lần. Lần cuối cùng khi anh qua thăm thì mình lại xuất viện mất rồi nên sau đó anh có gọi điện hỏi thăm mình, tư vấn cho mình các loại thuốc dùng cho cả 2 mẹ con (chỉ những thứ thật cần thiết chứ ko như đơn thuốc xuất viện, tràn lan thuốc bổ rồi dung dịch vệ sinh...)
Gần đây nhất, khi mình qua tái khám sau sinh còn được anh ưu tiên khám trước để về với em bé sớm.
Tóm lại là highly recommend các mẹ theo khám ở chỗ anh Giang, 1 bác sĩ mà mình thấy ko chỉ có tài mà còn “có tâm nhất VBB”.
P/S: Địa chỉ pk của anh Giang ở số 2 ngõ 434 Đội Cấn. Anh ấy khám vào chiều thứ 3 và 5 từ 5h30, sáng thứ 7 và CN từ 8h30 cho đến khi hết bệnh nhân. Nhưng trước khi qua nhớ gọi điện để biết hôm đó anh có phải đi trực hay ko.

5 Trả Lời
Lưu lại

Tải app để tham gia
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải
Lưu ý: Thông tin tư vấn tại Mamibabi chỉ mang tính chất định hướng, không có giá trị thay thế chỉ định của bác sĩ. Mamibabi không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
Nhận ngay 5,000+ hoạt động Thai giáo, Giáo dục sớm, Tập nói sớm, Ăn dặm VIP
Thai giáo
Giáo dục sớm
EASY, Luyện ngủ
Tập nói sớm
Ăn dặm VIP
Tư vấn 1:1
BÀI HỌC LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI CÙNG QUAN TÂM
XEM THÊM CHỦ ĐỀ
Review sản phẩm, dịch vụ
Đánh giá về dịch vụ, sản phẩm mẹ và bé
TÌM KIẾM