Mở
APP
Ngồi hút sữa rảnh viết review đi sinh ở Thu Cúc cho các mom luôn 🤗🤗🤗 Mình cố gắng viết chi tiết nhất có thể, có gì ko hiểu các mom cứ hỏi nha.
Mình đăng ký gói sinh thường 36w, 18tr700k được giảm 20%.
Ấn tượng đầu tiên là bệnh viện hơi bí và đông nếu so với vinmec, phòng thì bình thường ko rộng ko chật, cơ sở vật chất hiện đại. Lúc mình đến tinh thần là định đăng ký gói mổ chủ động luôn vì bé thứ 3 rồi, sợ đẻ thường lắm 😂😂😂 Tuy nhiên lúc đến gặp 1 chị tư vấn thì chị khăng khăng khuyên mình nên đẻ thường cho nhanh lại sức, tốt cho mẹ và con blabloh nên mình lại đăng ký gói đẻ thường.

Tuần 36 mình đến bv làm hồ sơ sinh có xét nghiệm máu, xn nc tiểu, khám bác sỹ chuyên khoa, siêu âm , rất may ko bị khám trong 😂😂😂
Gói 36w có 2 lần khám, siêu âm free trong gói là tuần 36-37 và tuần 38-39, ngoài những lần này ra khi đến khám bác sỹ thì free hết nhưng nếu bác sỹ chỉ định siêu âm hay xét nghiệm thì sẽ bị tính thêm phí ngoài gói. Như sau đó bước sang tuần 39 trở đi mỗi tuần rồi 3 ngày rồi 2 ngày mình phải đến khám siêu âm liên tục để theo dõi vì chưa chuyển dạ nên cũng dội lên kha khá: siêu âm 270k, đo monitor 200k, xét nghiệm nước tiểu 95k. Nhất là những ngày quá tuần 40 chưa có dấu hiệu gì thì ngày nào cũng phải siêu âm 😂😂😂 Cái này thì bệnh viện nào cũng vậy đó nên các mẹ dự trù chi phí nhé.

Mỗi lần đi khám ở Thu Cúc là mỗi lần mình khám 1 bác sỹ khác nhau: bs Lisa, William, bác sỹ Hà, bs Huyền... đủ cả và có 1 điểm chung là các bác sỹ ở đây đều ưu tiên đẻ thường. Lúc đầu đến khám gặp bác sỹ nước ngoài mình còn lẩm bẩm bảo bác sỹ nước Cu ba là sao, nghe tên đã thấy vùng sâu vùng xa ko biết có ăn thua gì ko 🤣🤣🤣 Chồng mình phải khai thông tư tưởng bảo e ko biết Cuba là nước y tế phát triển nhất thế giới à, bs Cuba giỏi lắm thì mình mới thấy yên tâm 😁😁😁 Bác sỹ nào cũng khuyên với 2 lần đẻ thường rồi thì e nên đẻ thường tiếp là tốt nhất, đến tận hơn 40 tuần rồi vẫn bảo đợi chuyển dạ đẻ thường đi tất cả vẫn bình thường, vẫn theo dõi được ko phải lo... nên các mom yên tâm ko phải cứ viện tư thì sẽ ưu tiên đẻ mổ đâu, dù đúng là gói sinh mổ chi phí cao hơn nhiều 🙂🙂🙂

Mình đợi mãi đến 40 tuần 3 ngày vẫn chưa thấy gì, đi khám đầu em bé vẫn cao, cổ tử cung đóng, nước ối ko giảm, ối vẫn trong, tim thai bình thường... nói chung là hoàn toàn ko có dấu hiệu chuyển dạ. Bác sỹ có nói nếu vài ngày nữa nếu vẫn thế này thì sẽ kích đẻ để sinh thường, tuy nhiên có thể suy nghĩ sinh mổ chủ động vì mình thấp mà siêu âm con có vẻ to (tầm 3kg6, 3kg7). Hai vch quyết định mổ chủ động luôn.

- Sáng 29.4 mình được xếp lịch mổ, gói sinh mổ chủ động lần 1 từ tuần 36 là 33tr, vẫn được ck 20% như cũ. Mình ko đăng ký chọn bác sỹ và chọn giờ, nhưng hôm đó gặp bác sỹ Hà trưởng khoa (bác Hà là Phó khoa sản bên viện C) thì bác xếp lịch bác sẽ phẫu thuật cho mình luôn, bác sỹ phụ là bác sỹ Huyền làm ở khoa D4 PSHN. Tâm lý mình rất thoải mái khi sang TC gặp toàn bs viện C và PSHN thế này, cảm giác yên tâm hơn hẳn ấy 😂😂😂

- Đến giờ phẫu thuật thì mình được điều dưỡng đưa đi thay quần áo bệnh viện, đẩy xe đẩy xuống tầng 4, người nhà ở lại khoa sản trên tầng 5 vì tầng 4 là khu vực vô khuẩn ko được vào.
- Lúc ngồi chờ vào phòng pt, có mấy bạn đi theo chụp ảnh mẹ và bé ngồi nói chuyện động viên mình cho đỡ run. Đến giờ thì y tá dẫn vào phòng, bệnh viện có gói truyền giảm đau sau sinh mổ 48h, mẹ nào sợ đau có thể đăng ký truyền nhé, mình sợ ko có sữa nên ko đăng ký. Lúc vào phòng có 1 cô y tá đưa vào, đọc hồ sơ thấy mình ko đki truyền giảm đau, cô bảo "ko đăng ký gói giảm đau hả con, ko sao hết nhé, ko phải sợ, có nhiều cách giảm đau sau sinh, bác sỹ sẽ làm cho con hết, ko phải truyền giảm đau là cách duy nhất đâu, ko sợ gì cả nhé" 😂😂😂 làm mình thấy đỡ run hẳn.

- Vào phòng mổ thì y tá điều dưỡng bác sỹ gây tê hỏi thăm liên tục, làm gì cũng động viên trước ko sợ gì cả nhé, cứ yên tâm làm theo lời các cô các a là sẽ ko đau gì, mọi việc sẽ tốt đẹp nhé 😂😂😂 bs hỏi e có say xe ko, mình bảo có, bs bảo thế thì e sẽ thấy hơi bồng bềnh như bị say xe ấy. Tiêm gây tê tủy sống các mẹ cứ làm đúng theo lời bác sỹ nhé, cúi đầu co 2 chân thả lỏng người, bs tiêm mình chỉ thấy như đi tiêm bth thôi ko đau đớn gì cả, tiêm xong bắt đầu mất cảm giác, thì bs sẽ đặt ống thông tiểu cho mình, trước khi đặt cũng báo trước e chịu khó tí nhé, chưa tê hoàn toàn đâu nên sẽ hơi tức 1 tí xíu, nhưng mình chả thấy gì :)

- Sau đó thì thấy mất cảm giác hoàn toàn rồi, mình thử cử động chân nhưng ko được, cũng run nghĩ ko biết có sao ko nhỉ, lỡ vẫn thấy đau thì chết mất 😂😂 anh bác sỹ hay y tá gì đó thì bảo tí nữa lúc lấy con ra sẽ hơi tức tức 1 chút e cố gắng nhé, vâng vâng xong đã thấy thông báo là con ra rồi e nhé, còn chả biết tức tức lúc nào nữa cơ 🙄 Nghe tiếng con khóc óe lên mà mẹ cưòi toét miệng, em bé được đưa ra lau 1 chút rồi tiếp da mẹ, các bạn chụp ảnh chụp ảnh mẹ và bé 1 lúc rồi mang bé đi cân, trong lúc đó bác sỹ vẫn làm gì đó phía dưới, mình đoán là khâu nhưng chẳng có cảm giác gì nên kệ :)))

- Xong rồi mình được đẩy ra nằm hồi sức, lúc này bắt đầu thấy bồng bềnh, mình ngóc đầu dậy thì 1 bạn y tá bảo chị đừng nhấc đầu dậy ko là bị đau đầu đấy (các mẹ nhớ nhé), rồi thấy chóng mặt buồn nôn,mình nhắm mắt 1 lúc thấy đỡ đỡ. Vụ buồn nôn này mình chuẩn bị tinh thần từ trước, vì hồi sinh bé thứ 2 gây tê màng cứng xong ra nằm phòng hồi sức ở pshn nôn thốc nôn tháo kinh khủng lắm, tại phải nhổm dậy chuyển từ giường này sang giường khác mà. Nên lần này nằm im 1 chỗ chỉ lâng lâng khó chịu chút mình thấy tốt lắm rồi 😂 Được mấy tiếng thì thấy cử động được chân rồi được cho về phòng. Giường nằm ở phòng hồi sức này chính là giường dùng trong phòng lưu viện của mình luôn nên các mom yên tâm ko phải di chuyển gì cả, đỡ cực lắm vì mới sinh xong vẫn đau nhiều.

- Mình nằm ở bv 4 ngày 3 đêm, 1 phòng 2 người, 1 người nhà ở lại, nhưng giường bên cạnh thì có 2 người ở lại cũng ko ai check, chỉ ko có chỗ nằm thôi.

- Dịch vụ tốt, đồ đạc khi sinh được bệnh viện chuẩn bị hết, mình cũng mang đi nhưng gần như ko dùng đến. Buổi sáng sẽ có điều dưỡng đi phát bỉm mẹ bỉm con, thay quần áo cho mẹ, thay ga giường sạch sẽ. Bác sỹ đến khám mẹ và bé, y tá đến tiêm truyền cho mẹ uống thuốc, vệ sinh cho mẹ ngày 2 lần, dặn dò các kiểu. Có chuông gọi điều dưỡng ở đầu giường, bấm chuông sẽ có người chạy sang thay bỉm cho bé hoặc cho bé uống sữa hoặc cần gì sẽ giúp... Đêm đầu tiên mình đau co dạ con quá mà ko nỡ gọi chồng dậy nên gửi con xuống phòng sơ sinh luôn, mẹ ngủ được 1 giấc dài đến sáng 😊

- Mình ko truyền gói giảm đau 48h, đêm đầu tiên được truyền co dạ con và 2 bình giảm đau, thấy cũng chịu được chứ ko đến nỗi kinh khủng lắm. Vết mổ thì ko biết do cơ địa hay do bác sỹ tay nghề cao mà mình ko thấy đau lúc hết thuốc tê, chỉ co dạ con thì đau thôi, vì mình sinh đến bé thứ 3 rồi. Đến hôm sau thì đặt thuốc giảm đau nên cũng thấy bình thường. Hôm sau mình đứng dậy tập đi, rút ống thông tiểu là đi tiểu và xì hơi được rồi. Lúc mới đứng dậy đau thấu trời xanh, đi được 3 bước quay về giường luôn 🤣🤣🤣

- Chiếu tia plasma sau sinh: nhất định phải chiếu các mom nhé, đội ơn y học hiện đại đã phát minh ra cái tia này, ở TC 250k 1 lần chiếu rẻ hơn cả bên pshn (thấy các mẹ review bên pshn là 300k?). Tia này làm lành vết mổ nhanh lắm luôn các mom ạ, y tá bảo ngày chiếu 1 lần là ok rồi, nhưng chồng mình bảo chiếu nhiều vào cho nhanh khỏi 🤣🤣🤣 thế là mình chiếu 2 lần 1 ngày, hôm sau vết mổ đã khô rồi, đi lại được ko cần ai dìu nữa.

- Cơm viện ngon, đa dạng, hàng ngày sẽ có người đi hỏi xem mình chọn món gì cho bữa sáng/trưa/tối 🤗🤗🤗

- Lần này sinh mổ nhưng được nghỉ ngơi nên trv mình thấy hồi sức còn nhanh hơn 2 lần trước sinh thường, về nhà ngồi ăn cơm cùng cả nhà ko phải ngồi trong phòng có người bê cơm cữ vào như trước, đi lại được tất nhiên vẫn đau vết mổ 1 chút nhưng ko khó chịu lắm đâu, tinh thần thoải mái hơn hẳn.

- Chi phí:
+ Tiền sinh mổ chủ động ko chọn giờ ko chọn bác sỹ, gói 36 tuần: 33tr giảm 20% còn 26.440
+ Tiền siêu âm ngoài gói: 270k/lần, xét nghiệm nước tiểu 95k/lần, đo monitor 200k/ lần
+ Tiền giường người nhà: 200k/đêm bao gồm 1 bữa sáng
+ Tiền xét nghiệm máu gót chân 5 bệnh cho bé: 700k
+ Tiền chiếu tia plasma: 250k/ lần

Tổng cộng mình hết 30tr435k, các mom chọn giờ sinh chọn bác sỹ đỡ và đăng ký thêm gói giảm đau sau sinh thì chắc hết tầm 8tr nữa nha.

Mình được trừ BHYT 48% là 1tr3 các mom nhé, Bhyt trái tuyến ạ.

Ra viện được tặng 2 chai sữa tắm, 1 voucher 800k và hẹn khám lại cho bé free trong vòng 3 tuần sau sinh. Có xe đẩy ra tận cửa, taxi đón tận nơi ạ ☺

Nói chung mình rất hài lòng khi sinh ở đây các mom ạ, ngày thứ 5 sau sinh mà mình thấy đỡ nhiều lắm rồi,trộm vía.

Chúc các mom mẹ tròn con vuông nha
Thai sản trọn gói tại Thu Cúc
Chỉ từ 16M. Tiết kiệm hàng triệu đồng. Đi đẻ không cần lo nghĩ

91 thích
9 thảo luận · 1 chia sẻ


XEM THÊM TRONG HỘI
Review sản phẩm, dịch vụ
Đánh giá về dịch vụ, sản phẩm mẹ và bé
BÀI ĐĂNG CÙNG QUAN TÂM
BÀI ĐĂNG MỚI
Xem thêm các bài đăng mới

BÁCH KHOA TOÀN THƯ