Thuoc vitamin

Mimi VIP
Chao bac si! Thai em duoc 11 Tuan 3 ngay em dang su dung vitamax cho ba bau. Bac si cho Em hoi em can bo sung them dha, sat, canxi hay vitamin gi nua khong a? Em thay nhieu nguoi su dung avisure dha, avisure hical. Em co xai them may loai nay duoc khong a? Em cam on bac si!

Lưu lại

Mimi VIP
Em cam ơn bác sĩ.
Mamibabi Dinh dưỡng
Chào mom,

Trong thai kỳ, việc bổ sung dinh dưỡng là điều rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, việc bổ sung như thế nào sẽ phụ thuộc vào thể trạng và chế độ ăn uống của mỗi mẹ.

1. DHA: Đây là một loại axit béo omega-3 quan trọng cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Nhiều chuyên gia khuyến cáo phụ nữ mang thai nên bổ sung DHA, đặc biệt nếu chế độ ăn không đủ cá hoặc thực phẩm giàu omega-3.

2. Sắt: Nhu cầu sắt tăng lên trong thai kỳ để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi và tăng thể tích máu của mẹ. Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu máu, do đó, nếu mom không nhận đủ sắt từ thực phẩm, bác sĩ có thể khuyên mom bổ sung thêm.

3. Canxi: Canxi rất cần thiết cho sự phát triển xương và răng của thai nhi. Nếu chế độ ăn không đủ canxi (từ sữa và các chế phẩm từ sữa, rau xanh), mom có thể cần bổ sung thêm từ các sản phẩm viên uống.

Các sản phẩm bổ sung trên thị trường rất nhiều. Việc bổ sung thêm các chất này cần được thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ vì thiếu hay thừa chất đều ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ của mom và bé. Bác sĩ sẽ dựa trên xét nghiệm máu và tình trạng sức khỏe cụ thể của mom để đưa ra lời khuyên phù hợp nhất. Vì vậy trong lần khám thai tiếp theo mom hãy chủ động hỏi bác sĩ để được tư vấn nhé.
Tải app ngay
An toàn Tin cậy
Hoặc quét mã trên điện thoại để tải
Lưu ý: Thông tin tư vấn tại Mamibabi chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị thay thế chỉ định của bác sĩ. Mamibabi không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
Bài học liên quan
Bài viết liên quan
Bài cùng quan tâm
Bé cùng tuổi
Xem thêm chủ đề
Mang thai
Mọi thứ về mang thai cho mẹ trong suốt 280 ngày
Tìm kiếm