Trở lại bài đăng
Mamibabi EASY - Luyện ngủ
Chào mẹ Hà,

"Vậy 2 tiếng trên là tính cả thời gian chuyển giấc ạ"
=> Chính xác mẹ nhé. Chuyển giấc là 1 phần của giấc ngủ, vì vậy 2 tiếng đã tính cả thời gian bé chuyển giấc.

"có nên bù cho con ngủ thời gian chuyển giấc k ạ. Vì sau 2 tiếng ngủ, em gọi con dậy và thấy con có vẻ rất gắt gỏng, thậm trí k muốn ăn ạ."
=> Mẹ dựa vào dấu hiệu của con nhé. Sau 2 tiếng (tính cả thời gian chuyển giấc) nếu con tỉnh táo thì mẹ cho con dậy. Nếu con vẫn buồn ngủ và có dấu hiệu gắt gỏng thì mẹ nên cho con ngủ thêm để đỡ mệt.

Việc chỉ cho bé ngủ 1 giấc ngày dài tối đa 2 tiếng có 2 vai trò:
1. Cho bé dậy để ăn, vì bé ở giai đoạn này dạ dày còn nhỏ, chưa chứa được nhiều sữa, bé cần ăn nhiều lần trong ngày.
2. Tránh ảnh hưởng tới các giấc sau và giấc đêm, tránh bé bị lẫn lộn ngày đêm.

Vì vậy, khi bé mệt sau giấc ngủ 2 tiếng mẹ có thể cho bé ngủ thêm, lý tưởng nhất là chỉ ngủ thêm 30 phút. Nếu kéo dài hơn có thể tới 60 phút, nhưng cần đảm bảo bé không bị ăn quá trễ hoặc mất cữ ăn, và không bị ngủ đêm quá muộn (vì nếu tất cả các giấc ngày đều kéo dài ra thì có thể khiến bé ngủ đêm muộn và ngủ kém).

Khi bé dậy, mẹ không cần cho bé ăn ngay, hãy vệ sinh cho bé, và cho bé chơi một lúc khoảng 30 phút để bé có tâm trạng vui vẻ và đói hơn rồi mới cho bé ăn.

Gửi câu hỏi mới của bạn
BÀI HỌC LIÊN QUAN
TÌM KIẾM
XEM THÊM CHỦ ĐỀ
EASY - Luyện ngủ
Hội chia sẻ phương pháp EASY và các phương pháp Luyện ngủ cho bé
BÀI CÙNG QUAN TÂM
Xem thêm