Trở lại bài đăng
Mamibabi EASY - Luyện ngủ
Chào mom,

"Cữ nào ăn xong mà ngủ luôn thì bé ngủ được tầm 4 tiếng"
=> Mom lưu ý nguyên tắc đối với giấc ngủ ngày là mỗi giấc dài tối đa 2 tiếng mom nhé. Sau 2 tiếng (nếu bé khó dậy có thể kéo tới 2,5 tiếng) mom nên đánh thức bé dậy để cho bé bắt đầu cữ mới, cho bé bú. Việc này rất quan trọng nhằm giúp bé bú đủ, tích lũy đủ năng lượng cần thiết và giúp bé phân biệt ngày đêm tốt, tránh bị lẫn lộn ngày đêm. Với giấc đêm thì mom để bé ngủ dài nhất có thể theo nhu cầu, không cần đánh thức bé dậy.

"Nhưng gần đây bé ăn xong là ị"
=> Đây là điều bình thường ở các bé mom nhé. Mom chỉ cần theo dõi phân của bé đảm bảo chất phân mềm nhuyễn, bé không bị đại tiện quá nhiều lần và không bị phân tóe nước, không có dấu hiệu của tiêu chảy là được.

"sau khi thay bỉm thì bé chỉ ngủ được tầm 2h và giấc ngủ không sâu"
=> Thay bỉm chính là một trong các hoạt động giúp bé tỉnh táo, vì vậy sau khi thay bỉm nhiều bé có thể ngủ không sâu hoặc khó vào giấc. Nhưng nếu bé đại tiện thì bắt buộc cần thay bỉm để đảm bảo vệ sinh và tránh hăm cho bé mom nhé. Và bé ngủ giấc ngày dài 2 tiếng là rất trộm vía rồi, mom không nên kéo dài hơn 2 tiếng/giấc ngày cho bé.

Bé sơ sinh ngủ không sâu vì bé đang làm quen với thế giới bên ngoài và chu kỳ ngủ ngắn. Để bé vào giấc tốt và ngủ sâu mom nên cho bé dùng nhộng quấn và thực hiện trình tự ngủ ngày cho bé như sau nhé mamibabi.com.vn/video/play?id=63

Gửi câu hỏi mới của bạn
BÀI HỌC LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
TÌM KIẾM
XEM THÊM CHỦ ĐỀ
EASY - Luyện ngủ
Hội chia sẻ phương pháp EASY và các phương pháp Luyện ngủ cho bé
BÀI CÙNG QUAN TÂM
Xem thêm