Trở lại bài đăng
Nguyễn Chi VIP
Dạo này bé dậy lúc 4h, 4h30 sáng. Bé không tự ngủ lại được và khóc. Phải bế bé ra khỏi cũi và trấn an, có hôm trấn an xong bỏ vào cũi thì ngủ, có khi bỏ vô cũi rồi bé vẫn khóc. có thử cho bé ngủ trễ tầm 20- 21h, có khi e cắt giấc chiều và đi ngủ lúc 18h30. Nhưng cứ 4h sáng là vẫn dậy khóc ạ.
Lịch e có bổ sung ăn bữa phụ trái cây hoặc puding lúc17h. Cữ tối bé ti 170ml-180ml
Mamibabi Tư vấn
Chào mom,

1. Mom lưu ý rằng bé hiện đang trải qua tuần khủng hoảng 26 và điều này có thể khiến bé gặp khó khăn trong giấc ngủ hơn. Để hạn chế ảnh hưởng của tuần khủng hoảng:
- Khi bé thức mom cho bé chơi và vận động nhiều hơn, điều này giúp bé được thỏa mãn nhu cầu khám phá và cũng mệt hơn để ngủ ngon.
- Mom đung đưa bé lâu hơn trong trình tự ngủ, có thể cho bé vào phòng sớm hơn
- Khi thực hiện trình tự ngủ đêm rất cần trò chuyện, tâm sự hoặc đọc truyện cho bé với giọng nhẹ nhàng bởi đây là một cách trấn an và giúp bé ngủ ngon hơn.

2. Về lịch sinh hoạt: Nếu bé liên tục dậy lúc 4h sáng trong khoảng 1 tuần thì mom nên cắt giấc ngày thứ 3 và cho bé theo lịch 2 giấc ngày. Ở giai đoạn đầu, bé có thể chưa theo được lịch 2 giấc luôn, mà sẽ trải qua lịch hỗn hợp, nghĩa là có hôm 2 giấc nhưng có hôm 3 giấc như lịch cũ. Sau 1 thời gian theo lịch hỗn hợp bé mới ổn định hẳn với lịch 2 giấc.

3. Thời gian thức: Để bé ngủ đêm tốt hơn và hạn chế việc dậy quá sớm lúc 4h sáng mom nên tăng thời gian thức ban ngày cho bé như sau:

7h: Bé ti mẹ
9h: Bé ngủ giấc 1 => Mom nên đẩy lên cho bé thành 9h30 đi ngủ, tức là thức dài hơn 30'.

Ở cữ đêm: Mom cho bé thức ở mức cao nhất là 3,5-4h kể từ thời điểm bé thức dậy từ giấc ngày cuối cùng rồi mới đi ngủ.

Việc cho bé ăn pudding/trái cây lúc 17h mom có thể duy trì cho bé.

Gửi câu hỏi mới của bạn
BÀI HỌC LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
TÌM KIẾM
XEM THÊM CHỦ ĐỀ
Ăn dặm
Ăn dặm truyền thống, ăn dặm kiểu Nhật, ăn dặm Bé chỉ huy (BLW)
BÀI CÙNG QUAN TÂM
Xem thêm