Trở lại bài đăng
Mamibabi EASY - Luyện ngủ
Chào mom,

1. “Bé 2m5d, đang có khoảng cách giữa các cữ bú là 3h, thời gian thức là 1h”

=> Bé 2 tháng mom nên giãn cữ 3,5 giờ nhé. Tuy nhiên vì bé sinh ở tuần 38 nên thời gian thức có thể thấp hơn một chút, tuy vậy mom không nên duy trì 3 giờ mà nên đẩy lên thành EASY 3+ nghĩa là giúp bé tăng thời gian thức lên 3 giờ 10/15/20 phút...

2. "nhưng giấc ngủ ngắn thì mẹ gọi dậy là khóc đòi ngủ tiếp nên chưa sát lịch theo easy dc"

=> Bé ở giai đoạn này chưa theo sát được lịch EASY là điều thường gặp, bé sẽ cần có thời gian để được luyện và quen dần. Hiện tại mom gọi bé dậy sau khi bé ngủ bao nhiêu phút ạ?

3. "Bé thường đi ngủ đêm lúc 18-20h, có hôm 21h và dậy 6-8h sáng hsau."

=> Các giờ bé ngủ đêm và thức dậy đều hợp lý mom nhé.

4. "Bên cạnh đó bé bắt đầu thức dậy cữ đêm dao động từ 22-2h đêm khoảng 10 ngày nay, bé dậy đòi chơi, chỉ khóc khi chơi chán, đòi bật đèn sáng và đôi khi khóc vì hơi khó vào giấc. 1 đêm thức 1-2h rồi mới ngủ"

=> Hiện tại bé của mom bú đêm mấy cữ, vào những giờ nào? Khi bé thức dậy lúc 22 – 2h đêm mom có cho bé bú sữa không hay chỉ dỗ bé ngủ lại ạ?

5. "Khoảng 3-4 ngày nay sáng vẫn 6-7h dậy chơi 1h nhưng các nap sau đó thì khóc đòi ngủ, mẹ cho dậy lau mặt cũng khóc k chịu và ngủ lại. Vậy mình phải điều chỉnh sao đây ạ?"

=> Bé dậy 6 – 7h sáng mom không cho bé dậy luôn mà cho bé nằm cũi để ngủ lại, và bé không ngủ lại mà nằm chơi 1 giờ phải không ạ? Sau 1 giờ đó bé có ngủ trở lại không?

Bé đòi ngủ các giấc sau có thể do giấc đêm chưa tốt hoặc bé mệt vì lịch ngủ chưa hợp lý dẫn tới việc buồn ngủ, hoặc bé bị lẫn lộn ngày đêm.

Mom ghi chép lịch ăn ngủ cụ thể trong cả ngày của bé và gửi cho bên mình nhé!

Gửi câu hỏi mới của bạn
BÀI HỌC LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
TÌM KIẾM
XEM THÊM CHỦ ĐỀ
EASY - Luyện ngủ
Hội chia sẻ phương pháp EASY và các phương pháp Luyện ngủ cho bé
BÀI CÙNG QUAN TÂM
Xem thêm